Ngôi nhà từ những những cây cột trên sa mạc California

199

Tọa lạc ở sa mạc California, ngôi nhà Kerplunk được xây dựng bắt đầu từ những cây cột được thiết kế bời ‘I stiffen thee’ rất đơn giản nhưng hàm ý kết nối với thiên nhiên.

  • Tên công trình: nhà Kerplunk
  • Thiết kế: i stiffen thee
  • Cộng sự: Neal Lucas Hitch, Neal V Hitch, Kristina Fisher, Martin Hitch, Paul Herman, Davis Hitch
  • Vị trí: Ocotillo, California
  • Ảnh:  Breyden Anderson

Studio thiết kế ‘I stiffen thee’, được thành lập bởi gia đình và bạn bè của Neal Lucas Hitch, đã xây dựng ngôi nhà Kerplunk ở Ocotilo, California, như một cây cầu giữa không gian tìm thấy và không gian xây dựng. Việc tìm cách thiết lập một kiến ​​trúc không chỉ giống với tự nhiên, mà chính là tự nhiên, sự thiếu ổn định trong cấu trúc ngôi nhà được thiết kế cẩn thận đem đến cho chính nó một sự thoải mái nguyên sơ thường chỉ được tìm thấy trong tự nhiên. Không gian làm việc và sinh hoạt đa năng là mảnh ghép đầu tiên của hạ tầng trung tâm truyền giống nơi mà theo thời gian, thực vật sẽ được trồng và cấy ghép để che phủ khu vực xung quanh.

Thay vì bắt đầu quá trình thiết kế với phương án thông thường với tường và cột, i stiffen thee thai nghén ngôi nhà như một khu rừng, sau đó khóa nó lại bằng những bức tường, sàn và trần nhà. Kết quả là hai hình khối, hai không gian khép kín được treo trong không trung, với cửa sổ và cửa ra vào ở xung quanh và giữa các cột. Vữa và chi tiết kết cấu gỗ tiếp xúc gợi lại thiết kế truyền thống của thuộc địa Tây Ban Nha của khu vực, trong khi bên trong của ngôi nhà phản ánh mối quan hệ bên nội-ngoại-thất tích hợp. Thiết kế với mục đích khuyến khích mọi người tương tác với không gian chủ yếu thông qua thăm dò và thích nghi. ‘Với ngôi nhà Kerplunk, chúng tôi đã tạo ra một trải nghiệm sống mới lạ gợi một cảm giác về không gian nguyên sơ, như thể cả một khu rừng được thu nhỏ và đưa trong căn phòng 8 x 8 foot vuông’, các kiến ​​trúc sư giải thích, ‘Công trình đặt câu hỏi về bản chất của kiến ​​trúc và gợi ý rằng có lẽ vai trò chính của kiến ​​trúc sư là tạo nên không gian cho mọi người khám phá’.

Xem thêm hình ảnh tại đây:

 

Nguồn: DB | Biên dịch: MP