Kengo Kuma: Cánh rừng Nhật Bản giữa thành phố Nagoya

693

Kengo Kuma, nổi tiếng với những công trình sử dụng vật liệu tự nhiên, đã thiết kế một công trình “điểm nhấn” nữa: ngân hàng Shinkin Hekikai. Công trình có phần mặt tiền mô phỏng những cành cây đan xen.

Ảnh: Kagasumi

Nằm ở thành phố Nagoya, trụ sở chi nhánh ngân hàng Shinkin Hekikai sử dụng các tấm ván gỗ đan chéo bao quanh tòa nhà bằng kính 7 tầng, mô phỏng hình ảnh của những cánh rừng Nhật Bản.

C1 banner

Các tấm ván gỗ đan chéo nhau

Các công trình của kiến trúc sư Kengo Kuma đều chú trọng đến sự tương tác giữa ánh sáng tự nhiên và không gian bên trong. Các tấm gỗ đan chéo cho phép ánh sáng chiếu vào bên trong tòa nhà, tạo những hiệu ứng thị giác khác nhau.

Kengo Kuma thường xuyên sử dụng gỗ trong các dự án của mình. Ông cũng là kiến trúc sư xây dựng sân vận động quốc gia Latticed có mặt tiền bằng gỗ ở Tokyo. Đây là sân vận động sẽ tổ chức thế vận hội Olympics diễn ra ở Nhật Bản năm 2020.

Xung quanh tòa nhà trồng nhiều cây xanh

“Cách tiếp cận của chúng tôi rất khác với cách tiếp cận của các kiến ​​trúc sư trong thế kỷ 20. Trong thế kỷ 20, các kiến ​​trúc sư đã cố gắng tạo ra sự tương phản với môi trường. Chúng tôi cố gắng tạo ra sự hài hòa với môi trường bằng cách sử dụng vật liệu địa phương”- Kengo Kuma chia sẻ.

Một góc bên trong tòa nhà

Hương Giang

Theo Designboom

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập