Mật độ xây dựng cao, thiếu ánh sáng tự nhiên, không gian ngột ngạt và thiếu kết nối là đặc điểm tiêu biểu của việc xây dựng nhà ở tại Việt Nam. Để thay đổi điều đó, giữ lại nét xưa là ý tưởng đầu tiên mà chủ sở hữu và các kiến trúc sư muốn hướng tới.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế   : Hinzstudio
  • Địa điểm           : Đà Nẵng
  • KTS chủ trì        : Phan Văn Trần Tuấn
  • Đội thiết kế       : Phan Văn Trần Tuấn, Võ Đình Hiệp, Tưởng Ngọc Thạch
  • Năm hoàn thành: 2018
  • Ảnh                  : Quang Trần
Hình dạng mái nhà và vật liệu liên tưởng đến hình ảnh những ngôi nhà ở vùng nông thôn Việt Nam.

Chủ sở hữu là 1 cặp vợ chồng đã đến tuổi nghỉ hưu, muốn có sự yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên. Giải pháp thiết kế của KTS là đưa các không gian công cộng lên phía trước để tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình và tăng ánh sáng tự nhiên.

Không gian phía trước căn nhà

Phần mái kéo dài cùng với hệ thống cửa sổ phía trước, phía sau và trung tâm của ngôi nhà giúp tạo chiều sâu cho không gian.

Không gian phòng khách

KTS sử dụng vật liệu chính là gạch trần và gỗ tự nhiên. Hình dạng mái nhà và vật liệu gợi liên tưởng đến hình ảnh những ngôi nhà ở vùng nông thôn Việt Nam.

Không gian phòng thờ

Đồ nội thất đều là những đồ cũ mà chủ sở hữu đã từng sử dụng
Không gian phòng ngủ

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Gallery not found.

Nguồn: archdaily

BD: N.Huế