Dưới sự hướng dẫn của nhà xây dựng bậc thầy người Đức Jörg Stamm, các học viên ở Bamboo U đã dựng nguyên mẫu lều Yurt có khả năng xếp lại ở Bali.

Ảnh: Tommaso Riva

Khung Kahna của lều Yurt được làm từ trúc (thuộc họ tre), tại Bali được gọi là Bambu Jajang. Căn lều có đường kính trung bình 5 cm và chiều dài 8 m. Lều được lắp ráp bằng cách sử dụng khuôn kim loại. Căn lều có cấu trúc đối xứng, các học viên đã sử dụng bánh xe đạp tái chế để làm toono, xung quanh khung lều được cố định bằng dây thừng.

Ảnh: Tommaso Riva

Do sử dụng vật liệu là tre trúc nên căn lều có cấu trúc vừa nhẹ vừa tiết kiệm kinh phí vật liệu. Sau khi gấp gọn, căn lều có thể dễ dàng di chuyển qua địa điểm khác. Nó có thể là giải pháp lý tưởng cho các nạn nhân tạm trú sau thiên tai ở các vùng nhiệt đới.

Ảnh: Tommasa Riva

Các khóa học xây dựng và thiết kế ở Bamboo U là những trải nghiệm thực tế ở trung tâm Bali, Indonesia. Chương trình học cung cấp cho học viên nền tảng kiến thức xây dựng bằng tre, làm tiền đề cho công việc của học viên trong tương lai như nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà phát triển, doanh nhân và nhà hoạt động vì môi trường.

Hương Giang

Nguồn: Archdaily

Bình luận từ Facebook