Ngôi nhà cấp 4 xanh mát giữa lòng Sài Gòn| 23o5 Studio

2029

Ngôi nhà của cặp vợ chồng nằm ở quận Thủ Đức –  một khu vực đang phát triển và cũng là nơi các không gian xanh đang dần biến mất do đô thị hóa. Vì vậy, các KTS đã đưa ra các giải pháp để mang cây xanh, sự an yên trở lại. Ngôi nhà được thiết kế dạng nhà cấp 4 với rất nhiều diện tích dành cho các khoảng sân vườn.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế:  23o5 Studio
  • Địa điểm        : Thủ Đức
  • KTS chủ trì     : Ngô Việt Khánh Duy
  • Ảnh               : Hiroyuki Oki

Chủ nhà và KTS muốn tạo sự thoáng đãng nhất có thể cho khu vực sân vườn. Điều này có thể thấy rõ ở lối vào xanh mướt.

Khung thép bao quanh mảnh vườn vừa có tác dụng đảm bảo an ninh, vừa là giàn leo của cây cối.

Phần khung thép vừa đảm bảo an ninh, vừa đảm bảo ánh sáng cho cây khế, cây ổi, bạc hà, nho… trong khu vườn nhỏ.

Khu phòng khách tách biệt khu bếp – ngủ bằng đoạn tường xây nghiêng. Đặc biệt khu nấu nướng còn có thêm một khoảng vườn nhỏ.

Với mảnh đất hình ống, các không gian sinh hoạt được bài trí lần lượt theo chiều dọc với cách xử lý mộc mạc. Gần như toàn bộ không gian ngôi nhà chỉ đơn giản là màu ghi của xi măng đánh bóng ở cả tường lẫn sàn. Nội thất cũng không thể mộc mạc hơn: hệ khung cửa thép, nội thất gỗ tối màu.

Có thể nói khu bếp là khu vực có cách thiết kế rất đặc biệt và cũng là điểm nhấn trong ngôi nhà. Không chỉ là khoảng giếng trời ấn tượng hay khu vườn nhỏ, khu bếp còn được xây vát như một giải pháp thông minh đảm bảo sự riêng tư cho phòng ngủ ở cuối nhà. Cũng nhờ thiết kế này mà dù các không gian được bài trí liên hoàn theo chiều dọc nhưng phòng ngủ vẫn kín đáo.

Phòng ngủ được bố trí ở cuối ngôi nhà với cửa sổ mở nhìn ra khu vườn nhỏ xinh xắn. Đồng thời, đây cũng là không gian màu sắc nhất trong ngôi nhà với sàn gạch hoa, những mảng tường vàng vui mắt.

Phòng ngủ nhìn ra khu vườn xanh mát

Khu vệ sinh, tắm rửa được thiết kế ấn tượng

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Nguồn: afamily

BT: N.Huế

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập