Sullivan House là ngôi nhà lý tưởng dành cho những người yêu thích phong cách trang trại đầu thế kỷ 19.

Sullivan House

Dự án Sullivan House của studio Jonathan Barnes Architecture and Design (JBAD) nằm trên khu đất rộng 1,2 hecta gần khe núi Worthington. Dự án được lấy cảm hứng từ những căn nhà mang phong cách trang trại vào đầu thế kỷ 19.

Nhà bếp

Sullivan House có cấu trúc dạng khối với phần mái dốc, hai khu nhà được thiết kế vuông góc, thông với nhau. Ngôi nhà có diện tích 325 m2, có 3 phòng ngủ, 1 phòng nghỉ dành cho khách và 1 gác xép.

Gác xép

Nơi sinh hoạt chính của gia đình nằm trong khu vực phía Tây. Thay vì các bức tường, không gian trong nhà phía tây được phân chia bởi một lò sưởi có ống khói, ngăn cách không gian nhà bếp, phòng khách và phòng ăn. Ở phòng ăn được lắp các bức tường kính trong suốt, cung cấp tầm nhìn rộng ra cảnh quan xung quanh.

Nơi sinh hoạt chung của gia đình

Phòng ngủ nằm ở khu vực phía đông. Phòng ngủ chính có tầm nhìn ra khe núi Worthington, trong khi hai phòng ngủ khác quay mặt ra đường phố.

Không gian thoáng mát, nhiều cây xanh

Sullivan House là ngôi nhà pha trộn giữa phong cách truyền thống và hiện đại. Tường được làm từ các vật liệu tự nhiên như đá vôi, gỗ và được phủ lớp gỗ than bên ngoài. Mái nhà được bao phủ bởi các tấm ván lợp đá phiến.

Hương Giang

Nguồn: Dezeen