Khách sạn cao cấp Morpheus của kiến trúc sư Zaha Hadid

1143

Khách sạn Morpheus được thiết kế bởi kiến trúc sư Zaha Hadid (ZHA) tại thành phố Macau được lấy cảm hứng từ nghệ thuật khảm ngọc bích truyền thống của Trung Quốc. Khách sạn hình chữ nhật, có khoảng trống ở trung tâm.

Khách sạn Morpheus tại thành phố Macau

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: kiến trúc sư Zaha Hadid (ZHA)

Nhà thiết kế: Zaha Hadid và Patrik Schumacher

Địa điểm: Cotai, Macao

Khách hàng: Melco Resorts and Entertainment

Diện tích: 147860.0 m²

Năm hoàn thành: 2018

Đại sảnh khách sạn

Khách sạn Morpheus nằm trong khu nghỉ dưỡng “ City of dreams” tại Cotai, Macau. Khu nghỉ dưỡng gồm một sòng bạc, hai nhà hát, một khu mua sắm, 20 nhà hàng và 4 khách sạn. Khách sạn có 770 phòng nghỉ, khu vực tổ chức sự kiện, phòng chơi game, nhà hàng, spa và hồ bơi trên tầng thượng.

Đại sách có thiết kế ấn tượng

Khách sạn Morpheus gồm 40 tầng, có tổng chiều cao là 160 mét. Các khối đá nguyên khối được “chạm khắc” với những khoảng trống giúp định hình không gian trong khách sạn, tối đa hóa số lượng phòng nghỉ và đảm bảo phân bố số lượng phòng bằng nhau ở hai bên của tòa nhà. Khách sạn cũng sử dụng 12 thang máy bằng kính giúp du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố trong khi di chuyển.

Nội thất mang hiện đại và truyền thống

Khu vực nhà hàng

Khu vực tổ chức sự kiện

Khu spa và bể bơi trên sân thượng

Hương Giang 

Nguồn: Designboom

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập