Biến một văn phòng buồn tẻ trở thành khu vườn điêu khắc với các mảng khối âm dương hòa hợp, đầy màu sắc, là điều mà đội ngũ StudioSpass đã làm được.

Unusual Volume (tạm dịch : Khối lượng bất thường) là một dự án thiết kế nội thất trong tòa nhà văn phòng CIC ở Rotterdam, Hà Lan. Tên dự án được đặt theo đặc trưng công việc của mỗi người nghệ sĩ thiết kế tại đây.

Công trình nội thất này là một cái nhìn đương đại về những khu rừng chốn đô thị, phản ánh bằng chất liệu là màu sắc và các mảng – khối. Theo StudioSpass, họ tin rằng thiết kế của mình giống như một khu vườn bằng ngôn ngữ điêu khắc tuy trừu tượng nhưng cũng đảm bảo về công năng sử dụng.

Thông tin dự án:

  • Ý tưởng và thiết kế: StudioSpass
  • Đơn vị quản lý: Arttenders
  • Thi công: Verwol
  • Sản xuất đồ nội thất: Designbrokers
  • Chủ đầu tư: Văn phòng Cải cách trung ương Cambridge (CIC) tại Rotterdam
  • Nguồn ảnh: Pim Top

Cảm hứng cho ý tưởng của dự án bắt nguồn từ câu nói của Roberto Burle Marx: “Một khu vườn là sự kết hợp của thẩm mỹ và tạo hình. Cây cối không chỉ sống một cuộc đời bình thường từ ươm chồi đến khi già cỗi và biến mất, chúng còn là những nhà thiết kế cảnh quan, là những sắc màu, hình dạng, có tiếng nói theo cách riêng của chúng”.

Các nhà thiết kế chọn chất liệu trang trí tường là thảm từ sợi tổng hợp, in gradient chuyển màu đen trắng. Một số chất liệu khác được sử dụng là nhựa, gỗ.

Sự kết hợp giữa đồ nội thất hiện đại và thiết kế là điểm nhất cho không gian, tạo thành các tác phẩm điêu khắc trừu tượng. Màu sắc chính được sử dụng là 3 màu cơ bản Đỏ, Vàng, Xanh Lam trên một nền màu trung tính và sàn gỗ.

Thiết kế mang những màu sắc đương đại hòa mình vào các hình khối đa dạng, trở thành một tác phẩm điêu khắc thực tế, đem đến tính sáng tạo và năng suất làm việc cho văn phòng.

Video thực tế công trình

https://www.youtube.com/watch?time_continue=60&v=vrL-D_Cnbg4

Nguồn: StudioSpass, Arttenders

Duc Anh – Kienviet.net