Được đặt tên là One Central Park, khu phức hợp này nằm trong trung tâm quy hoạch tổng thể trị giá 2 tỷ đô la Úc ở trung tâm thành phố Sydney.

Thông tin công trình:

  • Thiết kế: Ateliers Jean Nouvel
  • Địa điểm: LOT 1 Broadway, Central Park, Chippendale NSW 2008, Australia
  • Năm dự án: 2014
  • Ảnh: Murray Fredericks , Simon Wood, John Gollings

One Central Park là một tòa nhà phức hợp vị trí ở ngoại ô Chippendale, Sydney, Úc. Công trình nằm trong giai đoạn đầu tiên của dự án cải tạo đô thị Central Park.

Công trình bao gồm hai tòa tháp dân cư nằm trên đỉnh một trung tâm mua sắm 5 tầng. Tháp phía tây cao 84 mét gồm 240 căn hộ, trong khi tháp phía đông cao 117 mét chứa 383 căn hộ, bao gồm 38 căn hộ penthouse với lối đi riêng tới khu vườn trên cao 100 mét.

Vật liệu hoàn thiện ngoại thất chủ yếu là kính cùng với cây xanh. Trải rộng trên 1.000 mét vuông, 21 tấm vật liệu “xanh” được tạo thành từ 35 loài cây khác nhau.

Dầm và kính định nhật

Trên các tầng cao nhất của công trình là một dầm côngxôn lơ lửng. Cấu trúc này dài 42 mét, vươn ra từ cạnh bên của tháp phía đông và được tạo thành từ 320 mặt gương phản xạ. Mặt gương giúp thu giữ ánh sáng mặt trời và phản chiếu vào khu vườn của Công viên Trung tâm.

Khu vườn

Công viên nằm ở trung tâm công trình, rộng 64.000 mét vuông.

“Với sự giúp đỡ của hai công nghệ thủy canh và kính định nhật – thực vật và ánh sáng được kiểm soát dễ dàng hơn và có thể được mở rộng đến những nơi trước đây không thể tiếp cận của tòa nhà.” Studio cho biết.

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

Gallery not found.

Theo Archdaily

HN | kienviet.net