Nhà kính ở Sindhorn: Cảm hứng đến từ những tán cây

1127

Sindhorn Building là một tòa nhà văn phòng được xây dựng vào năm 1980 với diện tích hơn 80.000m2, tọa lạc trên đường Wireless (1 trong những con đường đẹp nhất Bangkok), đã được mở rộng vài lần. Đến nay, chủ sỡ hữu có ý định xây dựng lại tòa nhà bằng cách xây mới một công trình ở mặt trước với mục đích tạo nên hình ảnh mới mẻ, đồng thời có những kế hoạch để phát triển thêm cho tòa nhà.

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Đơn vị thiết kế: OFFICE AT
  • Vị trí: Bangkok,Thái Lan
  • Kiến trúc sư phụ trách: Surachai Akekapobyotin, Juthathip Techachumreon
  • Diện tích: 1650.0 m2
  • Năm thiết kế: 2015
  • Hình ảnh: W workspace
  • Đội ngũ kiến trúc sư: Natthee Anuyotha, Chollatee Mayurarak
  • Kĩ sư kết cấu: Sarawut Yuanteng
  • Kĩ thuật hạ tầng: Mitr Technical Consultant Co.,Ltd.
  • Nhà thầu: Thai Obayashi Corp., Ltd.

Văn bản mô tả được cung cấp bởi Đơn vị thiết kế:

Vị trí: Sindhorn Building là một tòa nhà văn phòng được xây dựng vào năm 1980 với diện tích hơn 80.000 m2, tọa lạc trên đường Wireless (1 trong những con đường đẹp nhất Bangkok) đã được mở rộng vài lần. Đến nay, chủ sỡ hữu có ý định xây dựng lại tòa nhà bằng cách xây mới một công trình đẹp mắt ở phía trước với mục đích tạo nên hình ảnh mới mẻ, đồng thời có những kế hoạch để phát triển thêm cho tòa nhà.

Mặt bằng 1

Chương trình thiết kế (program): Chương trình thiết kế chính của công trình mới – “Nhà kính ở tòa nhà Sindhorn” là 4 nhà hàng cao cấp có tầng lửng và một quầy xì gà nhỏ. Khu đất có một cây lớn cần được giữ lại.

Phân chia: Tất cả những nhà hàng cao cấp được chia nhỏ không gian để kết nối không gian bên trong và bên ngoài tòa nhà, bên cạnh đó khu nhà hàng còn kết hợp với khu ăn uống ngoài trời.

Góc nhìn & Thông gió: Bằng cách tách các nhà hàng ra từng phần, cả 4 nhà hàng và tòa nhà Sindhorn đều có thể dễ dàng tiếp cận từ đường phố, đồng thời có được góc nhìn và thông gió tốt hơn.

Mặt cắt

Biểu tượng: “Nhà kính mới”, một biểu tượng hoàn toàn mới của tòa nhà Sindhorn, tượng trưng cho hình ảnh mới của dự án, vậy nên nó có hình dạng pha lê và ốp kính để phù hợp với concept công trình.

Bóng râm: Ngoài ra, The Glasshouse tọa lạc trên đường Wireless, nơi có rất nhiều cây lớn, một loại biểu tượng của con đường. Vậy nên mái công trình được thiết kế hình dáng đặc biệt cho thực khách cảm giác ăn uống dưới bóng cây.

Kết cấu: Cấu trúc sử dụng trong công trình là nhịp đôi, mỗi nhịp dài 25 m và vươn ra 20m tại đầu và cuối mỗi nhịp, khiến chiều dài mái lên đến 90m. Hơn nữa, kết cấu chính được thiết kế hình chữ X để giữ cho cây lớn của khu đất có thể phát triển tiếp được.

diagram

Cành cây: Ngoài ra, phần mái công trình có 31 lớp thanh thép nằm ngang, có hình dáng  như những nhánh cây.

diagram10

Xem thêm một số hình ảnh tại đây:

Nguồn: Archdaily

Bài dịch: Mathilda

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập