Tropical Space giành giải thưởng Wienerberger Brick award 2018 hạng mục Working Together với công trình Terra cotta studio tại Quảng Nam. 

Đại diện của Việt Nam Tropical Space đã giành giải thưởng tại Brick award năm 2016 hạng mục Residential với công trình “Nhà tổ mối”. Năm nay, nhận lời mời của Wienerbeger, Tropical space đã tham gia Brick Award 2018 và tiếp tục chiến thắng hạng mục Working Together với công trình Terra cotta studio.

Wienerberger Brick award là giải thưởng quốc tế diễn ra hai năm một lần tại Viena, Áo. Giải thưởng được tổ chức từ năm 2004, tôn vinh những kiến trúc sư và công trình kiến trúc sử dụng vật liệu gạch. Thành phần ban giám khảo gồm kiến trúc sư Wang Shu (Pritzker 2012), Marc Mimram (Giải thưởng Aga Khan), và Rudolf finsterwalder (Fritz Höger 2014).

Giải thưởng Brick Award 2018 có hơn 600 công trình từ hơn 44 quốc gia tham gia.

Nhận xét của Ban giám khảo:

“Công trình Terra cotta studio là nơi làm việc của người nghệ nhân gốm. Theo ý kiến của chúng tôi, công trình này là một không gian làm việc mới lạ. Studio sử dụng gạch theo cách truyền thống, giải pháp thiết kế quan tâm đến khí hậu và ánh sáng. Gạch không chỉ là vật liệu trang trí, nó trở thành cấu trúc và nội thất.”

Thông tin về giải thưởng: https://clay-wienerberger.com/inspiration/the-wienerberger-brick-award

Link video công trình:

BT: HN | kienviet.net