Manja Spa giữa rừng xanh | PLAYGROUP Studio + AHCPL

1148

Khu phức hợp Manja Spa tại IBNII Resort được thiết kế dưới dạng các khối độc lập bao quanh một vùng nước lớn ở trung tâm. Mục đích của ý tưởng thiết kế này là kết nối không gian kiến trúc với các yếu tố tự nhiên một cách hài hòa, độc đáo.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế  : AHCPL, PLAYGROUP Studio 
  • Địa điểm          : Mysore – Madikeri Rd, Kannanda Bane, Ibnivalvadi Rural, Karnataka                               571201, India
  • KTS chủ trì      : Harsh Patel
  • Diện tích         : 6000.0 ft2
  • Năm thiết kế   : 2016
  • Ảnh                : Ravinda Kanade

Điều đặc biệt của thiết kế này là hệ thống mái dốc nghiêng 45 độ. Phần thấp nhất của kết cấu mái gần như chạm xuống ao nước ở bên dưới. Phần mái này được thiết kế ở 2 bên, hội tụ về khu vực ao ở giữa, như mở ra một không gian trung tâm có thể ngắm được bầu trời trong xanh ở phía trên. Đây chính là một trải nghiệm thú vị trong khu nghỉ mát này.

Phần mái dốc nghiêng ở hai bên hội tụ về khu vực ao ở giữa

Những mái dốc nghiêng đóng vai trò như những bức tường chắn cho các phòng mát-xa, hướng tầm nhìn xuống mặt nước và tạo sự riêng tư của người sử dụng bằng cách xóa mờ tầm nhìn từ sân trong và hành lang bên ngoài vào trong các phòng.

Phần mái dốc nghiêng ở hai bên hội tụ về khu vực ao ở giữa

Ánh sáng tự nhiên được đưa vào các căn phòng bằng cách mở cửa sổ trên mái. Hai bên ao  được thiết kế chỗ ngồi để người sử dụng có thể ngồi thư giãn và thả đôi chân của mình vào dòng nước.

Hành lang cũng chính là chỗ ngồi cho những ai muốn thả đôi chân của mình xuống dòng nước

Các phòng xông hơi, nhà vệ sinh, phòng thay đồ và bồn tắm thảo dược đều được tính toán vị trí một cách kĩ lưỡng để đón được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Không gian phòng matxa với đủ sự riêng tư cần thiết

Phần mái dốc được bao phủ bởi vật liệu đá phiến Himachal

Các hành lang được thiết kế với sự kết hợp của các loại đá địa phương – Jaisalmer, Chocolate Andhra, Kadappa với các kích thước khác nhau. Hai mái dốc được bao phủ bởi đá phiến Himachal.

Kết cấu thủy tinh chịu lực

Khu vực Pavilion trung tâm được làm bằng kết cấu thủy tinh chịu lực, giúp du khách có thể ngắm hoa loa kèn và cá bơi lội dưới ao.

Mặt bằng khu resort

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Nguồn: Arch daily

BD|N.Huế

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập