Theo kiến trúc sư : Công trình là một nhà trẻ cũ có vị trí ở thành phố Izumi phía nam Osaka.

Thông tin về công trình : 

Kiến trúc sư : HIBINOSEKKEI, Youji no Shiro.
Vị trí : Osaka, quận Osaka, Nhật Bản.
Diện tích : 1244.0m2.
Năm thiết kế : 2016.
Ảnh : Ryuji Inoue/ Studio Bauhaus.
Thi công : Bozo, Runon.
Diện tích khu đất : 4230m2.
Diện tích tòa nhà : 799m2.

Izumi là một thành phố có ngành dệt may là ngành công nghiệp chính từ lâu đời. Nhưng giờ đây công việc đã chuyển qua nước ngoài nơi có nguồn lao động rẻ hơn, sự suy thoái của ngành công nghiệp địa phương là tình trạng của ngày nay. Về dự án này, chúng tôi đã đạt ra hai vấn đề.

mặt bằng tầng 1 và 2

 

 

Khu vui chơi tự do trong nhà

Một là, Với các hoạt động thường ngày để giải quyết việc tập thể dục của trẻ vì khu đất không đủ.

Mặt khác là cho việc dạy trẻ về lịch sử địa phương, đặt trong những nguyên liệu của ngành dệt may để giới thiệu ngành công nghiệp địa phương. Cụ thể, cho việc gia tăng lượng vận động cho trẻ trong một khu đất hạn hẹp, vì một môi trường mà trẻ có thể chạy nhảy xung quanh và nền nhấp nhô.

Công trình chạy xung quanh một sân ở chính giữa, và một phần mái dốc mà mọi người có thể trèo từ mặt đất lên đến mái nhà đã được xây dựng. Với mặt bằng này, trẻ em có thể uốn người, ngồi xuống và trèo lên mái nhà, và các em có thể chạy vòng để xuống cầu thang rồi đến sân giữa. Và tất cả những hoạt động này làm lượng bài tập thể dục của trẻ được cải thiện đáng kể. Về ngành công nghiệp địa phương, như là một phần trong ý tưởng của kiến trúc, bằng việc sử dụng vải để làm dấu hiệu và dán thảm lên tường cho trẻ có thể chơi trên đó, để hiện thực hóa việc đó thì vật liệu ngôi trường phải mềm mại có thể chạm vào được và để trẻ còn có thể cảm nhận mẫu của từng vật liệu.

khoảng sân giữa

Video về công trình :

Xem thêm một số hình ảnh sau :

Gallery not found.

Nguồn : Archdaily.
BD : Maxmin.