Theo KTS: Thành phố sa mạc là một nơi lưu giữ các loại thực vật khô hạn và việc giới thiệu sự thú vị về toàn bộ văn hóa và các sự kiện xung quanh chúng.

Thông tin về công trình :

Kiến trúc sư : Garciagerman Arquitectos.
Vị trí : San Sebastia’n de los Reyes, Madrid, Tây Ban Nha.
Kiến trúc sư chủ trì : Jacobo Garci’a-Germa’n.
Nhóm thiết kế : Jabaco Garci’a-Germa’n, Miguel Lo’pez, Raquel Di’az de la Campa, Marta Garcia Carrero, Martha Sosa Dias,  Lidia de Lucas, Marta Roldán, Andrea Gutierrez, Victoria Álvarez, Margot Roset, Paula Lizcano, Alba Gil, Celia Sánchez.
Ảnh : Imagen Subliminal.
Nhà thầu : Isolux Corsa’n.
Nhà sản xuất kỹ thuật số tương lai : 109FabLab.
Truyền thông : Chi nhánh Pati Nunez.

Dự án đề xuất một chương trình giáo dục, sự bền vững và phức hợp sinh thái trong các hoạt động chồng lớp mà xếp hạng từ triển lãm, trồng trọt và sự nuôi trồng cây xương rồng từ khắp nơi trên thế giới trong một khu vườn rộng và nhà kính, để ngôi nhà là một chuỗi sắp xếp các hoạt động giải trí như trưng bày, các cuộc hội nghị nhỏ, chương trình giao lưu hoặc những cuộc triển lãm.

Tòa nhà rộng bao gồm nhà kính và triển lãm/ khu vực bán hàng, các nhà hàng, cửa hàng, kho hàng và các khu văn phòng. Những khu hoạt động này được bao bọc bởi một mô hình xe chứa hàng trọng lượng nhẹ đáp ứng những yêu cầu về quy mô và vật chất để ở gần đường quốc lộ A-1. Một tòa nhà như biển quảng cáo song song với đường, được tổ chức bên trong với một chuỗi sự bố trí đối xứng xung quanh như một lâu đài vườn xương rồng, nơi mà đón nhận nhiều người mới đến. Và không gian nhà kính được bao bọc bởi mái đầu hồi được thiết kế theo lý luận cấu trúc “tensegrity”.

Mặc dù công trình này là tổ hợp của nhiều chương trình và chức năng, sự phức tạp của kết cấu là phải đối xứng qua sự lặp đi lặp lại, mô đun cấu kiện đúc sẵn và những nguyên vật liệu tiền chế, là nguyên nhân dẫn đến một bộ khung vô hình khổng lồ vươn ra mà tạo nên không gian làm việc bên trong nó và được che phủ bởi sự hiện diện của cây cỏ như việc chiếc xe ô tô vượt qua được nhuộm màu với mặt tiền là kính thủy tinh trong suốt. Kết cấu kết hợp các giải pháp bền vững như lớp kính quang điện trong suốt, năng lượng địa nhiệt, hệ thống tái sử dụng nguồn nước, kiểm soát năng lượng và mở rộng cây cối trong khu đất, ban đầu là khu đất khô cằn.

Tổng mặt bằng tầng trệt

Sự chồng chéo của các trường hợp bao hàm một cách rõ ràng ( sự khai thác thương mại của các sự kiện giải trí với kinh doanh “xanh” kiểu mẫu, việc xây dựng như là một cơ sở hạ tầng duy nhất và là ốc đảo gần đường quốc lộ,…), là kết quả của sáng kiến và sự chủ động khôn khéo phù hợp cho những thời điểm cơ hội.

Video công trình :

Xem thêm một số hình ảnh sau :

Gallery not found.

Nguồn : Archdaily.
BD : Maxmin.

Bình luận từ Facebook