Thành phố Mariano Roque Alonso, nằm cạnh Asuncion, là một phần của “Gran Asuncion”, một đô thị liên tục được hình thành bởi một số thành phố mật độ thấp. Những thành phố này đã phát triển dọc theo các xa lộ quan trọng dẫn đến các khối cũng theo hình dạng đó.


Thông tin về công trình :

Kiến trúc sư : -=+x-
Vị trí : Mariano Roque Alonso, Paraguay.
Kiến trúc sư cộng sự : Francisco Tomboly, Sonia Carisimo.
Diện tích : 993.0m2.
Năm thiết kế : 2015.
Ảnh : Leonardo Me’ndez.
Cộng tác viên : Fernanda Garicoche, Elianne Vidal.
Tính toán kết cấu : Ingeniero Rodrigo Vera Prous.

mặt cắt dọc

“Vivienda Entre Árboles” được xây dựng trên một địa hình rộng 1 ha với thảm thực vật phong phú, nơi đã từng có một trang trại cũ. Dự án được xây ghép nối trong một khu vực của thảm thực vật dày đặc, với những cây đã phát triển thân cây dài để lấy ánh sáng.

Mục đích là sự tồn tại của cây cối là một phần không gian không thể thiếu của ngôi nhà, sử dụng một kết cấu bê tông cho chép lấp đầy, để trống hoặc cải tạo lại trong không gian nội thất và ngoại thất.

mặt bên
Chú ý hệ thống dầm bê tông trên trần
Cây hiện trạng giữ nguyên và được thiết kế là một phần của công trình

Không gian nội thất tỉ lệ theo những chuỗi công năng bên trong đó là gấp đôi chiều cao, những cầu thang nối, các mảng kính chứa trong khung cảnh cuộc sống xanh, và sàn bê tông cho phép tạo nên không gian thông thoáng cùng việc mở rộng giữa các dầm bê tông để  ánh sáng tự nhiên và khoảng thông gió.

mặt cắt ngang
Cầu thang bê tông thô ngoài trời để lên sàn bê tông mái
Lối vào

Xem thêm một số hình ảnh sau :

Gallery not found.

Nguồn : Archdaily.
BD : Maxmin.