Khách sạn trên sườn dốc: đan xen hiện đại và truyền thống

1234

Khách sạn ven biển Costa Rica là sự kết hợp khéo léo giữa thiết kế hiện đại và truyền thống. Công trình được thiết kế bởi Studio Saxe, lấy cảm hứng từ kiến trúc Hy Lạp, chủ nghĩa tối giản và phong cách thiết kế Scandinavia. Đây là sự kết hợp kiến trúc hài hòa với cảnh quan vùng nhiệt đới.


Thông tin dự án:

Đơn vị thiết kế   : Studio Saxe
Địa điểm           : Playa Santa Teresa, Puntarenas Province, Costa Rica
KTS chủ trì        : Benjamin Garcia Saxe
Diện tích           : 660.0 m2
Năm dự án        : 2018
Ảnh                  : Andres Garcia Lachner

Các phòng đều có view nhìn ra biển

Các phòng nghỉ rộng rãi có thể được mở ra hoàn toàn, có sân hiên với view nhìn ra biển ở phía trước và 1 khu vườn trồng cây cối nhiệt đới ở phía sau. Ngay cả phòng tắm cũng là 1 không gian mở, tạo cho khách cơ hội tắm vòi sen trong khi vẫn lắng nghe được tiếng sóng vỗ.

Khoảng sân hiên rộng rãi

Đồ nội thất được làm bằng mây theo cách thủ công địa phương

Mỗi phòng đều có sân thượng riêng, với cây cối tươi tốt và đồ nội thất được làm bằng mây tại Sarchi – một thị trấn nổi tiếng với nghề thủ công.

Đồ nội thất được làm bằng mây theo cách thủ công địa phương

Các KTS đã sử dụng các vật liệu có nguồn gốc địa phương trong suốt dự án, chẳng hạn như trần nhà được làm bằng “cana brava”, xây dựng theo 1 một mô hình xương cá phức tạp. Các thợ thủ công địa phương cũng đã tạo ra đồ nội thất bằng gỗ địa phương và sử dụng các kỹ thuật truyền thống theo các cách mới.

Trung tâm của Mint Santa Teresa là khu vực tiếp khách chung với hồ bơi vô cực và quầy bar phục vụ du khách muốn đón hoàng hôn. Vào buổi sáng, bữa sáng tự chọn sẽ được phục vụ tại bàn và những câu chuyện trong ngày được trao đổi khi ngồi nhâm nhi đồ uống vào lúc hoàng hôn. Trải nghiệm tại Mint Santa Teresa là hình thức du lịch mới, nơi du khách muốn tìm hiểu thêm về một điểm đến lí thú và được cảm nhận trọn vẹn khi thực sự sống ở đó.

 ”Chúng tôi cố gắng tạo ra một thiết kế thích nghi với cảnh quan xung quanh và cung cấp một  trải nghiệm mới cho du khách đang tìm kiếm cuộc sống đích thực.”

                                                                        -Studio Saxe-

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Nguồn: Arch daily

BD| N.Huế

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập