Ốc đảo xanh của Issy.

1074

Trong một thời điểm “thành phố nhộn nhịp” và truyền thông phát triển nhanh trong thế giới đương đại, không gian đệm cho việc chiêm niệm và trở về với thiên nhiên trở thành một điều thiết yếu trong môi trường đô thị của chúng ta.

Thông tin về dự án :
Vị trí :
Issy-les-Moulineaux, Pháp.
Quy mô và diện tích dự án  :
10, 000m2 nhà ở, bao gồm cả nhà ở xã hội, các cửa hàng, nhà hàng
quán bar, những không gian giao lưu và khu gửi xe.

Thiết kế :
MVRDV – Winy Maas, Jacob Van Rijs, Nathalie De Vries.
Nhóm thiết kế : 
Winy Maas, Bertrand Schippan with Catherine Drieux, Herman
Gaarman, Evgenia Zioga, Aurélien Goepp, Ana Melgarejo López, Solène de Bouteiller, Daniel Diez and Maxime Richaud.
Nhóm kế hoạch :
Antonio Luca Coco and Davide Calabro Partners.

Khách hàng :
OGIC, FEDERAL DEVELOPPEMENT.
Đối tác kỹ thuật :
Franck Boutte Sustainable engineers, BASE Landscaper, VP & Green Engineering, BMF Consultants, Peutz & Associés, BTP consultans.
Nhà đầu tư Soppec.
Hình ảnh và phim : ENGRAM studio.
Ngân sách : không tiết lộ.
Năm thiết kế : 2017.

Video minh họa dự án :

Tại Issy-les-Moulineaux, một trong những khu năng động chính của phía nam Métropole du Grand Paris, đã có một trang web duy nhất để thử nghiệm và phát triển một tầm nhìn về tương lai bao gồm nhà ở: một tòa nhà kính 111 căn hộ thiết lập để trở thành một đô thị ốc đảo đó tụ họp và che chở, một nơi mới cung cấp những cách thức mới của cuộc sống để phát triển trong một Metropole hối hả.

Bằng cách tham gia vào cuộc thi Inventons la Metropole Grand Paris, MVRDV đã được trao cơ hội để mở rộng hơn nữa về ý tưởng để đổi mới không gian sống. Thử thách này đẩy giới hạn của kiến ​​trúc đi xa hơn, làm nên một sự pha trộn, táo bạo và một nền tảng mới cho sự phát triển của phong cách sống mới cho cư dân tương lai.

“La Serre d’Issy ”, như dự án có tựa đề, bao gồm một thôn nhỏ trong thành phố, một nơi trú ẩn của cây xanh mà còn là một sự bùng nổ thảm thực vật đảo lộn các chuẩn mực truyền thống nhà ở hai chiều. Bằng cách thêm vào một chiều dọc làm đại diện cho các mối quan hệ xã hội mang tính biểu tượng ràng buộc các cư dân hàng xóm với nhau, như tạo thành một không gian của buổi dạ tiệc.

Để hiện thực hóa tầm nhìn này, dự án được xây dựng trên một phương pháp tiếp cận nhẹ nhàng tìm cách tạo ra các ” đơn vị kế cận ” thu nhỏ kích thước của tòa nhà và lắp ráp để tương tác với nhau để tái tạo ở bên trong thành một nơi náo nhiệt cho các cư dân . Ở giữa không gian, một nửa đô thị và một nửa là không gian xanh kết nối mọi người.

Để đạt được điều này – ” làng dọc ” bên dưới nhà kính rộng lớn, MVRDV đã làm việc với một khái niệm Jenga để khối xếp chồng lên nhau tạo ra ruộng bậc thang lớn, nơi thảm thực vật có thể phát triển và mở rộng khắp dự án. Điều này cũng cung cấp cho các khu vườn và tán che bảo vệ trên mái nhà.

Thiết kế dạng đèn lồng ‘”xanh” là hiện thân của công cuộc đổi mới và phục hồi của thiên nhiên trong thành phố, trên đại lộ khoáng de Verdun.

Google map vị trí dự án

Nguồn : mvrdv.nl.
DB : Maxmin.

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập