Những căn hộ trên ngọn đồi Surry . Wood bagot

1071

Thiết kế được đề xuất một  sự pha trộn độc đáo của 22 căn hộ đầy hấp dẫn với lối sống ấn tượng quanh vùng những ngọn đồi Surry, ở phần trên của tòa nhà là các không gian kết cấu bán lẻ ( các khối bê tông nhô ra nửa trong nửa ngoài) sẽ nằm trên mặt bằng tầng trệt. Điều đó tạo một sự thu hút cho mặt đường phố, những làn đường hiện có, công trình mới này sẽ kết nối 2 làn đường lại với nhau.

Thông tin về công trình 

Công ty kiến trúc                       : Woods Bagot.
Vị trí                                         : số 352 đường Bourke, Surry Hills NSW 2010, Úc.
Diện tích                                   : 1908.0m2.
Năm thiết kế                             : 2017.
Ảnh                                          : Trevor Mein.
Thi công                                   : Komplete Construction.
Kỹ sư âm thanh                        : Aucostic logic.
Cảnh quan                               : 360 Degree Landscape Architect..
Điện/ Cơ khí/ Đường nước         : Arrow Consulting.
Kỹ sư kết cấu                           : D’Ambrosio Consulting.
Woods Bagot design team         : Domenic Alvaro, Simon Lee, Amy Lee.

Nằm trong các hạng mục di sản địa phương đã được xác định và xem xét cẩn thận trong quá trình thiết kế. Chiều cao, quy mô, tính chất và biểu hiện kiến trúc được thiết kế để bổ sung nối liền 8 tầng, các khối sàn bê tông, tòa nhà Wesley Mission, mặt tiền và nhà thờ Methodist Church 1847 bên cạnh.

Khách sạn cổ đẹp đẽ và sân sau của nó được mở ra phía làn đường hiện có và làn đường phía sau cùng lối ra, điều này phù hợp với khoảng bậc thềm cũ nơi mà được chuyển đổi thành một khu thực phẩm nhỏ tạo thành một phần của khu đất. Mảng tường giáp con hẻm cạnh công trình được làm nội bật bởi bức vẽ graffiti là tác phẩm được khôi phục từ nghệ sĩ gốc và tạo nên một phần trải nghiệm mới cho lối đi này.

Các không gian bán lẻ ( các khối bê tông nhô ra ) được khớp nối như một loạt các cửa sổ đóng khung bằng kim loại được bọc trong một khung hình lớn hơn. Trò chơi với quy mô này cho phép các không gian bán lẻ có chiều cao gấp đôi để làm trung gian với vườn mini của các sân hiên có liên quan và các tòa nhà thương mại quy mô nhỏ hơn ở cấp đường phố cho phép đa dạng các ưu đãi từ chăm sóc sức khỏe đến thực phẩm có chất lượng.

Quy mô khác nhau của mặt tiền bán lẻ cung cấp khung trực quan để phù hợp với nhiều bộ phận thuê nhà nội bộ khác nhau mà không ảnh hưởng đến đặc điểm của thiết kế hoặc ngữ cảnh. Không gian bê tông trồng cây xanh đua ra ngoài đảm bảo thiết kế cho thuê bên trong không mất sự riêng tư hoặc giảm sức nặng hình ảnh của không gian đi bộ nhô ra ở mặt tiền. Điều này là tiếp tục khớp nối với các yếu tố lấp đầy chiều dọc bao gồm cửa sổ kính, cửa sổ đóng mở linh hoạt và tấm nhôm gân giữa các sân thượng bê tông.

Các khu dân cư ở trên được thể hiện như một loạt các sân hiên cảnh quan bê tông ngang mà vượt qua độ cao của tòa nhà với chụp Cilandra và cây dừa cạn nhỏ giọt tạo ra không gian thực vật riêng tư cho mọi người. Các hình khối đáng kinh ngạc tạo ra một màn hình tự nhiên giữa các căn hộ và là một minh chứng cho một “tòa nhà sinh động” của mặt tiền đường phố.

Tính bền vững:
Dự án thông qua các giải pháp thiết kế môi trường thụ động và sử dụng các vật liệu phù hợp để cung cấp một hiệu ứng đơn giản nhưng hiệu quả đối với các yêu cầu về môi trường. Một sự cân bằng của bền vững cho hiệu suất nhiệt tốt và kính cho ánh sáng tự nhiên ban ngày cho tất cả các mặt tiền trong khi ban công sâu tạo bóng mát  và sự riêng tư khi thích hợp.

Cửa sổ hoạt động được cung cấp cho tất cả các phòng, bao gồm cả phòng tắm nằm dọc theo mặt tiền. Các khu vực chung của mỗi căn hộ bao gồm khu vực sinh hoạt, ăn uống và nhà bếp đều có hệ thống thông gió tốt với cửa sổ có thể hoạt động ở hai đầu của không gian. Mỗi khu vực sinh hoạt cũng có cửa kính trượt cao đến một khu vực ngoài trời.

Cảnh quan bền vững trên tất cả các tầng tạo sự phát triển cho cây cung cấp các vùng đất sâu cho thảm thực vật rộng và các khu vực trồng quy mô nhỏ hơn. Cảnh quan phù hợp với địa phương và được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về nước.

Chỗ đỗ xe trong khuôn viên không được cung cấp do vị trí bên trong thành phố, với lối đi thuận tiện đến phương tiện giao thông công cộng và lối đi thẳng ra các làn đường dành cho xe đạp nội thành.

Một số hình ảnh khác:

Nguồn : Archdaily.
BD : Maxmin.

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập