Ngôi nhà nằm ở một khu vực đang phát triển của Bangalore, bên một ngọn đồi đá. Ngôi nhà được thiết kế cho một bác sĩ về hưu sớm, được chia làm 3 không gian: không gian công cộng, bán công cộng và riêng tư.

Thông tin dự án:

Đơn vị thiết kế                : Architecture Paradigm

Địa điểm                         : Karnataka, India

Đội thiết kế                    : Vimal Jain, Sandeep J, Manoj Ladhad, Prajwal Krishna, Anupama Prasad, Sudeep Bhoopalam

Diện tích                        : 10625.0 ft2

Năm thiết kế                  : 2015

Ảnh                               : Anand Jaju

Phối cảnh ngôi nhà

Các KTS thiết kế các không gian chức năng xung quanh một sân lớn, giúp kết nối các khu chức năng bên trong với bên ngoài.

Một sân lớn ở chính giữa các không gian chức năng

Các cửa sổ, cửa ra vào và các khe được tính toán thiết kế cẩn thận để cung cấp sự kết nối ra không gian bên ngoài, nhờ đó đã phá vỡ sự lưu thông nối tiếp dọc theo đường thẳng và làm mờ ranh giới giữa các không gian trong và ngoài.

Các khe cửa thông gió và lấy sáng
Không gian phòng khách
Không gian phòng ngủ
Không gian phòng giải trí
Không gian phòng ăn

Các KTS đã tận dụng các không gian hiên, ban công để thiết kế thành những mảnh vườn, giúp ngôi nhà trở nên tươi mới, tràn đầy nhựa sống.

Những mảnh vườn nhỏ xung quanh ngôi nhà

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Gallery not found.

Nguồn: Arch daily

BD| N.Huế