Ngôi nhà của ZAKK và MB . Sawadeesign

1761

Zakk & MB’s House là một dự án cải tạo nằm trong khu dân cư điển hình của quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Vườn nhỏ

Thông tin dự án  :
Công ty thiết kế      : Sawadeesign Studio
Vị trí         : Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Kiến trúc sư chủ trì    : Nguyen Hong Quan, Doan Si                                                    Nguyen, Tran Van Nam, Le Dinh Manh,                                      Chau Thuy Phuong Anh, Tran Thanh Xuan
Cộng sự            : Le Thanh Tuan, Nguyen Ngoc Minh                                            Quang, Huynh Huy Tien, Nguyen Thanh Quan.
Diện tích                           : 72,0m2.
Năm thiết kế                     : 2018.
Ảnh                                   : Quang Trần.
Thi công                            : Toto, Dulux, Philips, Marshall, TOA.

Mặt đứng chính

Mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Zakk & MB là một dự án cải tạo mà chúng tôi quyết định làm một sự giao thoa ánh sáng để tạo nên một không gian sống tốt hơn nhiều cho chủ mới của ngôi nhà. Tuy nhiên, những điều này đòi hỏi mất nhiều thời gian tập trung vào các chi tiết cho những không gian.

Hiện trạng của nó có diện tích 4X18 m2, 4 tầng, và được xây dựng cách đây 15 năm với phong cách rất đặc biệt của ngôi nhà hẹp của Việt Nam. Hệ thống cầu thang hiện có chia ngôi nhà thành 2 phần: mặt trước và mặt sau, nơi đặt các chức năng khác nhau. Do đó, cần tập trung vào 2 yếu tố thiết kế thụ động: ánh sáng tự nhiên và thông gió.

Bếp

Điều này nhằm mục đích tái tạo một không gian sống tốt hơn cho một cặp vợ chồng trẻ và hai chú cún của họ. Với các chủ sở hữu nhà khác nhau, các chức năng mới của ngôi nhà đơn giản và hiệu quả hơn nhiều. Chúng tôi đề xuất một thay đổi nhẹ nhàng và kinh tế: thay thế tất cả các bức tường bê tông xung quanh hệ thống cầu thang với một đường viền kim loại trong suốt với hoa văn tre. Bằng cách này sẽ tăng kết nối giữa mặt trước và các khoảng trống phía sau. Tối đa hóa khung cửa mở ở mặt tiền mang lại ánh sáng tự nhiên hơn vào trong nhà. Bởi vì hệ thống cầu thang hình chữ U, nó làm giảm ánh sáng thẳng đứng vào nhà. Vì vậy, chúng tôi tạo ra một khoảng trống ánh sáng tự nhiên ở phía sau của ngôi nhà. Khoảng trống này mang ánh sáng thẳng đứng đến một khu vườn nhỏ trên tầng hai.

Mặt cắt

Lối vào

Dấu ấn của giải pháp này là khoảng trống ở mặt sau của ngôi nhà. Nó thay đổi các phòng kín tối hiện có thành không gian sáng sủa và sống động, trong khi đó, nó cũng giải quyết vấn đề thông gió và ánh sáng của ngôi nhà.

Một số hình ảnh khác của công trình

Nguồn : Archdaily.
BD : Maxmin.

 

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập