Quy hoạch thủ phủ Amavarati- trung tâm nghệ thuật Phật giáo Ấn Độ

824

Công ty kiến trúc Foster+ partners đã công bố bản quy hoạch thủ phủ Amaravati, trung tâm hành chính mới của bang Andhra Pradesh, Ấn Độ.

Thủ phủ Amaravati có diện tích 217 km2, bao gồm hai khu vực chính – Hội đồng lập pháp và khu phức hợp tòa án cấp cao – cũng như một số tòa nhà, văn phòng khác.

Tòa nhà Hội đồng lập pháp

Thủ phủ Amaravati được thành lập sau khi phân chia lại ranh giới giữa các tiểu bang ở Ấn Độ, có vị trí chiến lược trên bờ sông Krishna. Khu phức hợp nằm ở trung tâm thành phố do Fosster + partners thiết kế có mạng lưới đô thị phát triển mạnh. Hệ thống giao thông bao gồm xe điện, taxi dưới nước và các tuyến xe công cộng, ngoài ra người dân có thể đi bộ trên các tuyến phố và quảng trường.

Tòa nhà Hội đồng lập pháp

Thủ phủ Amaravati là biểu tượng nền dân chủ và văn hóa của người dân bang Andhra Pradesh. Tòa nhà hội đồng lập pháp nằm giữa hồ nước lớn, với phần mái hình nón cao 250 m. Đại sảnh là nơi tiếp nhận những ý kiến, đóng góp của người dân, tiếp đến là cầu thang xoắn óc dẫn thẳng đến bảo tàng văn hóa và phòng trưng bày.

Bên trong tòa nhà Hội đồng lập pháp

Khu phức hợp tòa án tối cao có phần mái vòm nhiều tầng lấy cảm hứng từ đền thờ Phật giáo của Ấn Độ.

Khu phức hợp tòa án cấp cao

Mái được lắp các tấm năng lượng mặt trời

Toàn cảnh thủ phủ Amaravati

Hương Giang

Nguồn: Designboom

 

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập