Portico Palmeto là một ngôi nhà thuộc khu đô thị Merida, phía đông nam Mexico. Mục tiêu của dự án là tạo ra một môi trường hoàn toàn tự nhiên cho không gian sống, đồng thời cũng phát triển dự án thành 1 ngôi nhà đa chức năng.

Thông tin dự án:
Đơn vị thiết kế             : TACO taller de arquitectura contextual 
Địa điểm                     : Merida, Yucatan, Mexico
Diện tích xây dựng       : 135 m2
Năm thực hiện             :2018
Ảnh                            : Leo Espinosa, Carlos Patrón

Ngôi nhà bao gồm 1 sân hiên trước nhà, khu vực thư giãn, không gian công cộng và không gian riêng tư. Đó là: phòng khách, khu vực bếp, phòng tắm với đầy đủ tiện nghi, kho dự trữ, khu vực làm việc, sân trong cùng phòng tắm nhỏ và phòng thiết bị máy trên sân thượng.

Không gian phòng khách
Không gian phòng bếp

Một loạt dãy cửa được làm từ các tấm tre có thể tự sản xuất ở địa phương, vừa giúp che nắng, đảm bảo sự riêng tư và an ninh cho ngôi nhà, vừa giúp chống lại sự phá hoại của bão lốc.

Cửa làm từ tre địa phương

Đây là lối xây dựng đơn giản và phổ biến nhất trong khu vực, được xây dựng dựa trên các khối block, hệ thống dầm và tấm xi măng. Mái nhà được đổ tại chỗ bằng bê tông không thấm nước và được cách nhiệt bằng tấm polystyrene.

Mặt cắt ngôi nhà
Mặt bằng tầng 1

Các hệ thống xử lí nước thải vệ sinh được xử lí tách biệt giữa nước thải đen và nước thải xám. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn LED và công nghệ Inverter – một dạng công nghệ biến tần, giúp kiểm soát mức tiêu thụ điện năng của thiết bị để tránh lãng phí năng lượng.

Sàn nhà được làm bằng bê tông trắng. Các bức tường và trần nhà được trát vữa cùng màu với tông màu của đất.

Tường và trần có tông màu của đất

Vật liệu gỗ được sử dụng là gỗ cứng chống mối mọt. Một số cửa được làm bằng nhôm và kính cường lực. Tất cả các không gian bên trong đều được quan tâm đến việc chống muỗi.

Không gian phòng tắm ngoài trời

 

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Gallery not found.

Nguồn: Arch daily

BD|HUẾ

Bình luận từ Facebook