Nằm trong khu dân cư ‘’xanh’’ tại Sao Paulo, ngôi nhà được chia làm 3 khối block. Các khối block xếp chồng lên nhau tạo nên 1 không gian sinh hoạt chung ”không tường”. 

Thông tin dự án:

Đơn vị thiết kế                : AMZ Arquitetos
Địa điểm                        : Brazil
KTS chủ trì                     :  Pablo Alvarenga, Manoel Maia, Adriana Zampieri
Đội thiết kế                    : Gabriel Rocchetti, Paula Saito, Paula Ferreira Leite
Diện tích                        : 1075.0 m2
Năm dự án                    : 2016
Ảnh                              :Maira Acayaba 

Ngôi nhà được tạo thành bởi 3 khối block

Ngôi nhà được chia làm 3 khối block, mỗi block đảm nhiệm một chức năng riêng: không gian sinh hoạt chung, không gian riêng tư và không gian giải trí.

Không gian sinh hoạt chung

Không gian bếp và khu vực nướng BBQ được tích hợp cùng với phòng khách, ngăn cách với hồ bơi bằng những cánh cửa trượt.

Không gian phòng khách được tích hợp cùng bếp

Các KTS muốn xóa mờ ranh giới giữa trong và ngoài nhà – giữa không gian sinh hoạt chung với khu vườn bên ngoài.

Không gian trong và ngoài như hòa trộn làm một

Khối nhà dành cho không gian riêng tư được xếp chồng lên trên khối sinh hoạt chung và được bao che bởi lớp vỏ làm bằng những tấm ván panen gỗ. Vào buổi tối, hiệu ứng của các tấm panen cho phép ánh sáng bên trong nhà chiếu le lói ra khu vườn bên ngoài.

Ánh sáng trong nhà phản chiếu qua tấm panen gỗ

Không gian giải trí vượt ra khỏi ranh giới giữa trong và ngoài nhà, giúp tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời, cung cấp 1 view nhìn ra toàn cảnh thiên nhiên bên ngoài.

Không gian thư giãn, giải trí

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Gallery not found.

Nguồn: Arch daily

BD|HUẾ

Bình luận từ Facebook