Nhà HP6 | AHL architects

2692

Nhà ở đô thị thường gặp những vấn đề về tầm nhìn, ảnh hưởng đến sự riêng tư của chủ sở hữu. Sự bất cập trong thiết kế sẽ dẫn đến sự xuất hiện của các cửa chớp hoặc thậm chí cả các cửa sổ không thể mở … Ngôi nhà được thiết kế bởi AHL architects là một giải pháp để tối đa hóa sự riêng tư của chủ sở hữu mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn, giúp người sử dụng cảm thấy tự do, thoải mái khi sống trong căn nhà.

Thông tin sự án:
Đơn vị thiết kế                : AHL architects
Địa điểm                        : Phúc Lợi
Diện tích                        : 235 m2
KTS thiết kế                   : Hưng Đào, Phí Đình Cường
Năm thực hiện              : 2017
Ảnh                             : Lê Hoàng

Mặt trước công trình

Dự án là một căn nhà liền kề có khoảng cách với ngôi nhà bên cạnh rất hạn chế, chỉ 3m. Vì vậy, với khoảng cách rất hẹp này, cửa sổ được thiết kế không cần mở và kéo rèm. Căn nhà có 3 mặt nhận ánh sáng nhưng thực tế chỉ có 2 hướng tiếp cận chính là phía trước và phía sau.

Khoảng cách cách giữa 2 căn nhà liền kề chỉ có 3 m

Không gian trung tâm nhà được nâng lên cao. Phòng ngủ được cung cấp đầy đủ ánh sáng, thông gió tự nhiên và những góc nhìn ra bên ngoài nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết.

Không gian phòng khách

Không gian phòng khách

Không gian phòng ngủ

Thiết kế này chú trọng đến thông gió của cả ngôi nhà cũng như cung cấp ánh sáng tự nhiên cho hệ thống vệ sinh. Như các dự án khác của AHL architects, ngoài việc phân tích để xác định vị trí, kích thước của các khoảng trống để cung cấp đủ ánh sáng, các KTS của AHL architects còn chú trọng việc sử dụng các vật liệu quen thuộc như: bê tông thô, thép, gỗ.

Không gian logia đủ rộng, giống như 1 khu vườn thu nhỏ

Không gian thông tầng

ý tưởng thiết kế thông gió

 

HP6 House không quá khác biệt nhưng nó mang lại những giá trị đặc biệt cho chủ sở hữu – người sử dụng không gian bên trong qua từng ngày.

Mặt cắt công trình

Xem thêm hình ảnh công trình tại đây:

Nguồn: arch daily

BD| HUẾ

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập