Các KTS Sou Fujimoto, Nicolas Laisné và Dimitri Roussel đã thắng trong cuộc thi thiết kế công trình phức hợp mới ở Paris. Đồ án có tên gọi Vertical Village – Làng thẳng đứng.

Kiến trúc sư người Nhật Fujimoto đã hợp tác với hai kiến trúc sư người Pháp để thiết kế khu phức hợp. Công trình được xây dựng gần như hoàn toàn bằng gỗ và sẽ là “cửa ngõ mới” tới vùng ngoại ô Rosny-sous-Bois.

Khung gỗ của công trình kéo dài đến tầng 17, có lõi giằng gió và tầng dưới cùng là bãi đậu xe hai tầng bằng bê tông cốt thép.

Hình ảnh render cho thấy hai tòa nhà theo phong cách đặc trưng của Fujimoto được kết nối bởi một cây cầu, với các cột trắng mỏng nâng đỡ hệ mái, mặt tiền được lắp kính rộng, có ban công và vườn mái.

Công trình cao 50m và dài 120m, tổng diện tích 28.200 m2, bao gồm 5,300m2 diện tích văn phòng và 17.000m2 nhà ở – 5.000m2 trong đó là nhà ở xã hội.

Khoảng 6.000m2 không gian công cộng ở tầng trệt và mái bao gồm nhà hàng, nhà trẻ, trung tâm cộng đồng, khu trò chơi và quầy bar trên tầng thượng. Một trung tâm thể thao chạy dọc theo mặt đứng của khu phức hợp.

“Làng thằng đứng” là một phần của dự án lớn hơn nhằm trẻ hóa các vùng ngoại ô của Paris. Chính phủ Pháp cũng đang thúc đẩy kế hoạch phát triển 52 địa điểm kết nối nội thành với các vùng ngoại ô, bao gồm tòa nhà cao 180m của SOM tại Charenton-Bercy.

Theo Dezeen

HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook