Công nghệ giao thông mới Hyperloop được lắp dựng đầu tiên ở Abu Dhabi

617

Hyperloop Transportation Technologies (HyperloopTT) đã công bố bản kế hoạch xây dựng hệ thống vận chuyển thương mại Hyperloop đầu tiên trên thế giới ở biên giới giữa Abu Dhabi và Dubai, gần sân bay quốc tế Al Maktoum và khu triển lãm quốc tế World Expo 2020.

Hệ thống vận chuyển thương mại Hyperloop với những khoang tàu có thể  di chuyển với vận tốc tối đa là 760 dặm/giờ (gần đạt vận tốc âm thanh). Hệ thống Hyperloop là giải pháp cho tình trạng quá tải, tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Các khoang chuyên chở hành khách và hàng hóa được lắp ráp ở Toulouse, Pháp, sau đó được vẩn chuyển về các Các Tiểu vương quốc ả Rập thống nhất (United Arab Emirates – UAE).

Hệ thống vận chuyển Hyperloop sử dụng các nguồn năng lượng thay thế để tăng cường tính bền vững, như năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo trong quá trình hãm tái sinh.Giai đoạn đầu tiên của HyperloopTT dự kiến ​​sẽ hoàn thành trước khi diễn ra triển lãm quốc tế World Expo 2020 tại UAE.

Hương Giang

Nguồn: Archdaily

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập