Trong khuôn khổ kỷ niệm 70 năm ngành Kiến trúc sư Việt Nam, tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang diễn ra triển lãm những thành tựu của ngành kiến trúc Việt Nam trong tương lai. Trong đó đáng chú ý là những cây tiện ích dành cho đô thị trong tương lai.

Điểm nhấn trong khuôn khổ triển lãm những thành tựu của ngành Kiến trúc sư Việt Nam đang diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là 3 cây tiện ích đến từ Công ty cỏ phần Sáng tạo Nhà bạn.

Hình ảnh ba cây tiện ích đang được lắp đặt tại tượng đài Lý Thái Tổ trong khuôn khổ triển lãm vừa rồi

Điểm đáng chú ý của cây tiện ích là nó không chỉ mang lại bóng dâm, mà còn kết hợp trong mình rất nhiều tính năng khác ví dụ như: Cột gắn camera an ninh đô thị, đèn chiếu sáng, biển quảng cáo hay trạm phát wifi công cộng…

Tán cây có diện tích khá lớn

Chất liệu chính tạo nên sản phẩm cây tiện ích là composite nên hứa hẹn sẽ rất bền và phù hợp với mọi môi trường, kể cả những môi trường khắc nghiệt như đường phố cạnh bờ biển hay thời tiết nhiệt đới ẩm của Việt Nam. Chịu lực chính cho toàn bộ thân cây có trọng lượng khoảng 400kg là cốt thép được mạ kẽm để tránh rỉ sét.

Cây có thể lắp đặt những tấm cảm quang để tạo điện cung cấp năng lượng cho đèn quảng cáo, camera…

Một số hình ảnh phác thảo và giải pháp lắp đặt cây tiện ích: