Ngôi nhà với hiệu ứng đục lỗ | MW archstudio

2054

MW archstudio đã hoàn thành một ngôi nhà 3 tầng tại Nha Trang. Ngôi nhà nằm trong 1 khu dân cư đông đúc, được thiết kế để tối đa hóa việc sử dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Thông tin dự án:
Tên công trình                     : 204 house
Đơn vị thiết kế                    :  MW archstudio
Kiến trúc sư chủ trì              : Lê Minh Quang, Nguyen Ái Thy
Hoàn thành                         : 2016
Diện tích khu đất                 : 445m2
Địa điểm                            : Trần Quý Cáp, Nha Trang 
Ảnh                                    : Hiroyuki oki

Cửa chính được thiết kế với hiệu ứng đổ bóng đẹp mắt.

Thiết kế của MW archstudio sử dụng nước mưa dự trữ để để tưới cây và các loại rau trên mái nhà.

Khu vườn trên mái

”Ngôi nhà tạo ra sự cân bằng và bền vững trong mối quan hệ giữa con người, kiến trúc và môi trường xung quanh.”

                                                            – MW archstudio –     

Hiệu ứng đèn LED

Tầng 1 gồm gara để xe, tiếp đó là bếp, phòng ăn và một phòng ngủ master. Không gian phòng khách ở tầng 2. Hai phòng ngủ khác và một phòng thờ ở tầng trên cùng.

Bếp được thiết kế ở tầng một

Tầng hai là phòng khách với ban công lớn nhìn xuống phố.

Thiết kế này giúp căn nhà đón gió và ánh sáng tự nhiên rất tốt.

Cửa chớp có thể đóng mở đảm bảo sự riêng tư

Không gian phòng ngủ

Tông màu chính của nhà là màu trắng

Cây được trồng dọc theo giếng trời, quanh các hành lang.

Công trình phụ với tường kính tạo cảm giác thông suốt.

Gần như có thể bắt gặp màu xanh của cây ở bất cứ vị trí nào trong nhà.

Một khu vườn được thiết kế trên mái nhà, tạo cảm giác hòa mình vào thiên nhiên cho người sử dụng.

Tầng thượng của nhà là vườn cây, hồ nước giúp tránh nóng.

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Nguồn: design boom, arch daily, báo vietnam.net

BD|N.HUẾ

 

 

 

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập