Jungle Station: từ nhà máy thành không gian làm việc kết hợp cafe | G8A

2484

Jungle Station là một quán cà phê với không gian thư giãn và workspace. Được cải tạo lại từ một nhà máy cũ, công trình nằm ở trung tâm tp. Hồ Chí Minh.

Jungle Station

  • Thiết kế: G8A
  • Địa điểm: Ho Chi Minh City, Vietnam
  • Diện tích: 1800m2
  • Năm dự án: 2017 – 2018
  • Ảnh: Tran Nhat Quang

Theo KTS:

Trong bối cảnh đô hoá với các công trình dày đặc, cộng đồng đang quay trở lại với mô hình làm việc hợp tác. Những không gian workspace này phải kết hợp hiệu quả các không gian công cộng và cá nhân.

Nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và trong khu liên hợp công nghiệp, “Jungle Station” là không gian cà phê – workspace cải tạo lại từ một nhà máy in.

Nhà máy in cũ

Mặt cắt công trình cải tạo

Concept của công trình là một dòng chảy chương trình kiến trúc với chủ đề “Green Connector”. Dãy thực vật đóng vai trò xương sống, chạy trong trung tâm không gian theo cả chiều ngang và chiều dọc. Green Connector cũng đóng vai trò là “trình kết nối xã hội”, với các khu nghỉ ngơi và làm việc rải rác dọc theo các bồn cây trung tâm.

Mái nhà được trổ một cửa lớn để cho ánh sáng tự nhiên xuyên qua lớp cây. Công trình sử dụng các vật liệu thô, tối giản và đơn sắc. Cấu trúc công nghiệp cũ vẫn được giữ lại như dầm, hệ thống thông gió và cáp.

HN | kienviet.net