Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (27/4/1948 – 27/4/2018), sáng 12/4/2018, đoàn đại biểu Hội Kiến trúc sư Việt Nam do PGS.TS.Nguyễn Quốc Thông – Phó CT Hội KTS Việt Nam làm trưởng đoàn cùng với KTS Nguyễn Đạm – Chủ tịch Hội KTS Tỉnh Vĩnh Phúc đã cùng lên thăm thôn Hồng Phong. Đây là nơi 70 năm về trước, ngày 27/4 năm 1948 là ngày Đoàn Kiến trúc sư Việt Nam tức Hội Kiến trúc sư Việt Nam ngày nay được thành lập.

Tại Nhà Văn hóa khu vực Thản Sơn, Đoàn đã gặp gỡ lãnh đạo UBND xã, các tổ chức đoàn thể, cùng bà con địa phương. Thay mặt Hội KTS Việt Nam, KTS Nguyễn Quốc Thông đã bày tỏ sự bồi hồi, xúc động khi Về Nguồn, là nơi mà từ đó, các thế hệ Kiến trúc sư Việt Nam trở thành một Hội nghề nghiệp, nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của Kiến trúc sư với quê hương, đất nước.

KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch HKTS VN bày tỏ suy nghĩ khi trở về Thản Sơn

KTS Nguyễn Quốc Thông chia sẻ: “Kỷ niệm chính là một dịp để chúng ta nhớ về một hành trình dài mà chúng ta đã trải qua để Hội KTSVN có thể lớn mạnh như ngày hôm nay. Và tri ân là việc mà chúng ta cần phải làm mỗi khi đến dịp kỷ niệm như thế này. 70 năm là một chặng đường rất dài và đã ghi dấu tất cả những hoạt động của giới KTS với sự nghiệp phát triển đất nước. Sự lớn mạnh của Hội KTSVN ngày hôm nay đều nhờ những đóng góp của nhân vân địa phương và chúng ta đều phải ghi nhớ những công lao đó“.

Hội KTSVN và Hội KTS tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà lưu niệm cho nhân dân xã Liễn Sơn

 

Khi trở về thôn Thản Sơn, nơi mà 70 năm trước đã thành lập Đoàn Kiến trúc sư Việt Nam – tiền thân của Hội KTSVN ngày nay, KTS Nguyễn Quốc Thông đã bày tỏ sự bồi hồi khi nhớ về những ngày tháng còn gian khổ. Ông chia sẻ: “Cá nhân tôi mỗi lần trở về Thản Sơn đều rất xúc động. Bản thân là một người thầy giáo, tôi luôn mong rằng nơi đây sẽ sản sinh ra những Kiến trúc sư trẻ trong tương lai, góp phần xây dựng đất nước”

KTS Nguyễn Quốc Thông đại diện cho Hội KTSVN tặng quà cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc

Cũng trong buổi gặp mặt, đoàn đã trao tặng những suất quà dành cho những em học sinh có thành tích học tập xuất sắc để cổ vũ, động viên tinh thần học tập cho các em đồng thời cũng trao tặng quà cho trường THCS Liễn Sơn.

Hội KTSVN và Hội KTS tỉnh Vĩnh Phúc trao quà cho thôn Thản Sơn

Kết thúc buổi gặp mặt, ai nấy đều cảm thấy nuối tiếc vì thời gian trôi đi quá nhanh. Những cái bắt tay vội vã, những câu chuyện vẫn còn đang dang dở, có những người đã trở về Thản Sơn nhiều lần đến mức thấy mọi thứ đều thân quen. Thế nhưng có lẽ mỗi người trong lòng đều còn vấn vương và coi đó là một kỷ niệm không bao giờ quên.

 

Bình luận từ Facebook