Dưới đây là danh sách 10 ứng dụng di động hàng đầu cho Kiến trúc sư trong thiết kế, phác hoạ, tính toán và làm việc nhóm. Các ứng dụng được viết trên nền tảng iOS, Androi và Window.

  1. PadCAD

Gallery not found.

PadCAD dùng để thiết kế các dự án nhỏ như bổ sung, cải tạo và khảo sát địa điểm. Các bản vẽ sạch sẽ, rõ ràng, có thể xuất sang ứng dụng trên PC (sử dụng định dạng chuẩn DWG).

Giá: Miễn phí [PadCad Lite] hoặc $ 14.99 [PadCad] / iOS | Miễn phí [khi mua hàng trong ứng dụng] / Android

  1. AutoDesk FormIt

Ứng dụng này là một phần của AutoDesk Revit, cho phép bạn sử dụng thông tin thực tế để dựng hình. Ứng dụng làm việc trong quy trình BIM cùng với Revit (bằng cách đồng bộ dữ liệu trong đám mây), ổn định và mang tính kĩ thuật cao.

Giá: Miễn phí / iOS và Android

  1. SketchUp Mobile Viewer

Phiên bản mới của SketchUp sẽ kết hợp tính năng BIM. SketchUp Mobile Viewer cho phép truy cập vào các tệp SKP “khi đang di chuyển”. Ngoài ra, người dùng có toàn quyền truy cập để duyệt và tải xuống mọi tệp trên 3D Warehouse của họ.

Giá: $ 9,99 / iOS (iPad). Phiên bản Androi đang hoàn thiện.

  1. iRhino 3D / Droid Rhino

Gallery not found.

Hai ứng dụng này được tạo bởi các nhà phát triển khác nhau, dùng để xem các mô hình Rhino3D khi đang di chuyển. Cả hai đều có khả năng xoay, thu phóng, quay, copy và chia sẻ các mô hình 3D phức tạp.

Giá: $ 3,99 / iOS | $ 2,99 / Android

  1. AutoCAD 360 (trước đây là AutoCAD WS)

Ứng dụng này cho phép bạn xem và chỉnh sửa các bản vẽ 2D hoặc 3D. Khi đăng ký AutoCAD 360 (có thể mất phí), bạn có thể di chuyển và làm việc với các tập tin ở các thiết bị khác nhau.

Giá: Miễn phí [phiên bản Pro giá $ 4.99] / iOS | Miễn phí [phiên bản Pro giá $ 4.99] / Android

  1. Concept Idea Calculator

Gallery not found.

Ứng dụng giống như một máy tính bỏ túi, sử dụng các tỷ lệ phổ biến giữa chiều dài và chiều rộng của thép, bê tông và gỗ, đưa ra kích thước cấu trúc dựa theo thiết kế của bạn. Ứng dụng có thư viện ảnh dự án để cung cấp cho người dùng ý tưởng về vật liệu trong công trình.

Giá: miễn phí / iOS (iPhone). Phiên bản Androi đang hoàn thiện.

  1. Sun Seeker

Với la bàn và biểu đồ chuyển động biểu kiến của mặt trời vào mùa đông và hè, thời gian mặt trời mọc và lặn…, ứng dụng Sun Seeker hỗ trợ kiến ​​trúc sư nghiên cứu hiện trạng và khảo sát khu đất.

Giá: $ 6,99 / iOS (iPhone / iPad).

  1. Morpholio Trace

Gallery not found.

Ứng dụng cho phép người dùng nhập – xuất hình ảnh và vẽ trực tiếp trên ảnh, sắp xếp ý tưởng để tạo ra các bản phác thảo nhanh. Trace là một trong những ứng dụng phác hoạ miễn phí được yêu thích nhất hiện nay.

Giá: Miễn phí [mua số lượng lớn với giá $ 0.99) / iOS.

  1. Archisketch (trước đây là Archipad)

Gallery not found.

Ứng dụng cho phép bạn nhập các bản vẽ, vẽ phác thảo hoặc vẽ theo tỉ lệ.

Giá: Miễn phí [mua hàng trong ứng dụng cho phiên bản đầy đủ: $ 9,99] / iOS (iPad).

  1. Arrette Scale / Arrette Sketch

Gallery not found.

Ứng dụng cho phép người sử dụng chia sẻ ý tưởng và bản vẽ, thay đổi thiết kế hoặc tỉ lệ trên bản vẽ mà không cần phải in ra giấy. Các tính năng hiệu quả của ứng dụng là phân lớp và nhập hình ảnh gốc từ các ứng dụng trên iOS (như Maps và Photos).

Giá: Miễn phí hoặc 5,99 đô la / iOS.

HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook