Biệt thự của những khoảng rỗng | Wallflower Architecture + Design

1466

Căn biệt thự là những khoảng trống, khoảng rỗng để gió, nước và thiên nhiên có thể ken lẫn vào, giữa đô thị, KTS thiết kế một ngôi nhà mơ ước với gara để được 6 xe hơi và một hồ bơi dài 25 m.

Thông tin dự án:

Đơn vị thiết kế                  : Wallflower Architecture + Design
Địa điểm                          : Singapore
Đội thiết kế                      : Robin Tan, Yong Mien Huei, Sean Zheng & Shirley Tan
Diện tích                         : 1006m2
Năm dự án                     : 2016
Ảnh                               : Marc Tey Photography 

Ngôi nhà cao hơn 4m so với mặt đường

Khu đất nằm cao hơn 4m so với mặt đường và được bao quanh bởi 1 khu dân cư đông đúc. Hai khối tách biệt như hai chiếc cánh của ngôi nhà.

Mặt trước công trình

ý tưởng thiết kế thông gió, chiếu sáng

Các khối riêng biệt được kết nối bởi 1 lõi lưu thông trung tâm. Một cái sân chính là khoảng trống ở giữa. Mặt tiền được trang trí bởi 1 lớp đá vôi màu xám bạc tương phản với lớp đá bazan màu đen. Những thanh nhôm nằm ngang như một lớp vỏ bao che, vừa giúp chắn nắng vừa cung cấp sự riêng tư cho ngôi nhà.

Một cây lớn trung tâm ở giữa hồ

View phòng khách nhìn ra hồ

Gara để xe được trang trí bằng lớp vật liệu bằng đá khiến người vào có cảm giác như lạc trong hang động. Đường dẫn đến lối vào chính cho thấy những thay đổi trong kiến trúc, đó là những bức tường và sàn nhà bằng đá travertine mịn màng. Lối vào tiền sảnh dẫn đến hầm rượu vang và một phòng giải trí lớn. Nổi bật là một cây Frangipani trôi nổi ở trung tâm.

Gara để xe dẫn vào hầm rượu và phòng giải trí

Một vai trò quan trọng của người KTS là thiết kế chiếu sáng và thông gió tự nhiên cho tầng hầm nhà để xe.

Khu vực sinh hoạt và ăn uống chính nằm ở tầng 1. Bên dưới là nhà để xe và khu giải trí -nơi gia đình và bạn bè có thể tụ họp với nhau. Tầng hai bao gồm tất cả các phòng ngủ và nghiên cứu riêng. Trên cùng là tầng mái và sân vườn, cung cấp một tầm nhìn vô hạn ra khu phố xung quanh và toàn cảnh thành phố phía xa.

View nhìn từ tầng mái

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

BD|HUẾ

 

 

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập