Công ty Sumitomo Forestry của Nhật Bản tiết lộ kế hoạch xây dựng tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới ở Tokyo. Toà nhà cao 350m đồng thời cao nhất Nhật Bản.

Tòa tháp cao 70 tầng, xây dựng để kỷ niệm 350 năm hoạt động của công ty vào năm 2041.

Được đặt tên là W350, công trình đầy tham vọng sẽ cao gấp bốn lần toà nhà gỗ cao nhất hiện nay trên thế giới – Brock Commons Student Residence 18 tầng ở Vancouver, Canada.

Công trình do Phòng Nghiên cứu Tsukuba của Sumitomo cùng với Nikken Sekkei thiết kế cũng sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Nhật Bản.

Gỗ ​​sẽ chiếm 90% cấu trúc công trình, với 185.000 mét khối gỗ dự kiến được sử dụng.

Tòa nhà sử dụng “cấu trúc ống giằng” với các cột và dầm làm bằng thép và gỗ, được gia cố bằng các thanh thép chéo.

Toà tháp phức hợp có chứa một khách sạn, căn hộ, văn phòng và các cửa hàng. Bao phủ công trình là các ban công lớn trồng cây xanh.

“Mục đích của toà tháp W350 là tạo ra một thành phố thân thiện với môi trường với việc sử dụng kiến ​​trúc gỗ cho các tòa nhà cao tầng.” – Sumitomo Forestry tuyên bố.

Sumitomo Forestry ước tính chi phí xây dựng tòa tháp vào khoảng 4,2 tỷ bảng Anh – Gần gấp đôi so với tòa nhà cao tầng thông thường được xây dựng bằng công nghệ hiện tại. Tuy nhiên, công ty đang cố gắng giảm những chi phí này bằng cách phát triển công nghệ mới.

Các kiến trúc cao tầng bằng gỗ ngày càng được phát triển nhiều. PLP Architecture đã công bố concept dự án nhà ở cao 300m ở Barbican, London, trong khi công ty kiến ​​trúc Penda đề xuất một cao ốc khung gỗ ở Toronto.

HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook