Biệt thự ‘ngông’ đón gió lộng| Moon Hoon

779

Ngôi nhà được thiết kế trên một hòn đảo mang nét đẹp bình dị, hoang sơ nhưng cũng không kém phần quyến rũ – Jeju. Đi qua hàng loạt những ngôi nhà truyền thống, căn nhà là điểm nhấn nổi bật với thiết kế hiện đại, hào nhoáng nhưng cũng không kém phần ngông.

Thông tin dự án:
Đơn vị thiết kế         :Moon Hoon
Địa điểm                 : Jeju-si, Hàn Quốc
Diện tích khu đất     :714m2
Diện tích xây dựng  :133.48m2
Tổng diện tích sàn  :206.4 m2
Chiều cao              :11.5 m2
Mật độ xây dựng   :18.7%
Năm thực hiện      : 2017
Đội thiết kế          : Kim jaekwan, Kim haeree, Park jeonguk, Song giwon, Tomasz Kisilewicz
Kết cấu               : RC

Phối cảnh tổng thể

Thời tiết là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của con người đảo Jeju. Đây là nơi lộng gió và thời tiết thay đổi đột ngột trong ngày. Đặc trưng thiết kế nhà truyền thống nơi đây là hình thức mái cong, hơi thấp và có phần khiêm nhường.

KTS muốn tạo ra một phong cách sống kín đáo cho khách hàng. Sự nhẹ nhàng, không nặng nề về hình thức là ý tưởng chống lại trọng lực của người thiết kế. Nhiều lần khách hàng muốn có những thay đổi trong thiết kế của KTS, và ngôi nhà này cũng không phải một ngoại lệ.

Sự chồng khối táo bạo

Khách hàng muốn có sự hào nhoáng và ngông trong thiết kế. Bản thiết kế ý tưởng cuối cùng của đội thiết kế khác hoàn toàn so với bản vẽ đầu tiên. Tầng 1 đã được đào lên và dựng thẳng đứng. Kích thước và hình dáng các tầng bị thay đổi đã tạo ra các không gian tuyến tính xếp chồng lên nhau.

Lối lên cầu thang được trưng bày vật lưu niệm và sách

Phòng sinh hoạt chung

Ngôi nhà hiện nay đã khoe mình với nhiều dáng điệu, nhưng điều quan trọng hơn là phải đưa ra một chức năng rõ ràng. Gió mạnh và mưa nhiều có thể làm nứt kết cấu. KTS đã đề xuất 1 giải pháp là tạo ra hệ thống giằng để nối từ điểm này đến điểm kia của các tầng nhà.

Hệ thống giằng

Hệ thống giằng

Các góc xoay đã mang đến nhiều điểm quan sát khác nhau. Và bởi vậy nó cũng tạo ra nhiều hiên lớn phục vụ các chức năng ngoài trời. Khách hàng cuối cùng cũng hài lòng với thiết kế này và KTS cũng rất hạnh phúc vì ông đã cải thiện được chất lượng không gian sống và có thêm kinh nghiệm trong thiết kế.

Các góc xoay khác nhau

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

BD|Huế

 

 

 

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email [email protected]
Ban biên tập
Ban biên tập