Du khách đến Bermuda có thể thấy nét đặc trưng kiến ​​trúc rõ ràng của nơi này: Trên khắp các đảo, mỗi ngôi nhà đều có phần mái dốc màu trắng đặc biệt. Cấu trúc mái gắn liền với văn hoá bản địa và yếu tố địa lí.

Lý do thiết kế mái nhà tương đối đơn giản: Không có nguồn nước cố định trên đảo, người dân sống dựa hoàn toàn vào nguồn nước mưa. Để nước mưa không bị lãng phí, những người dân đã xây phần mái nhà giật cấp để làm giảm tác động của những cơn mưa lớn. Được xây dựng bằng đá vôi, mái nhà đủ nặng để chống lại các cơn bão và màu trắng phản chiếu tia UV từ mặt trời đồng thời giúp làm sạch nước.

Kỹ thuật này sau đó được viết thành luật Bermuda. Mỗi ngôi nhà mới ở Bermuda hiện nay phải có 8 gallon (36 lít) không gian mỗi foot vuông (0,1 mét vuông) diện tích mái để lưu trữ nước.

Tuy nhiên, khi hoạt động du lịch của Bermuda phát triển, các hòn đảo bắt đầu gặp trở ngại liên quan đến việc cung cấp nước. Nhu cầu nhà ở gia tăng và khả năng trữ nước của mái nhà có hạn. Các hòn đảo hiện có 6 nhà máy lọc nước để đáp ứng nhu cầu của cư dân.

HN | kienviet.net