Sống trong một căn nhà phi chính thống!

1827

Hầu hết chúng ta sống khá giống nhau, trong một căn nhà hình hộp với nhà bếp và phòng ngủ… Tato architects đã đập bỏ khái niệm này, xây dựng từ đống đổ nát một cái gì đó hoàn toàn khác (chưa tính đến chuyện đẹp – xấu).

Nhà ở Miyamoto

  • Địa điểm: Osaka, Nhật Bản
  • Công ty: Tato architects / yo shimada
  • Cấu trúc chính: khung thép
  • Quy mô: nhà hai tầng
  • Diện tích khu đất: 128,19 m2
  • Diện tích xây dựng: 49,7 mét vuông
  • Tổng diện tích sàn: 94,4 m2

Nhà ở Miyamoto là một dự án của Tato architects. Khi hầu hết mọi tòa nhà hai tầng chỉ có hai lớp sàn, KTS Yo Shimada đã làm tới bảy lớp. Không gian nhà có hằng sa số cao độ khác nhau thách thức những quan niệm sống của chúng ta.

Ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình ba người giàu có. Những khách hàng này đưa ra yêu cầu rất cụ thể: Xây dựng một ngôi nhà mà “các thành viên trong gia đình có thể cảm thấy gần gũi nhau bất kể họ ở đâu trong nhà”. Đây là lý do tại sao căn nhà không có tường và phân chia không gian bằng trần và sàn nhà. KTS khẳng định rằng: “Các phòng riêng là không cần thiết vì khách hàng cảm thấy cô đơn khi ở trong không gian riêng của mình. Không gian lưu trữ cũng không cần thiết bởi vì họ không muốn giấu thứ gì cả.”

Tầng 1 – Bộ sưu tập phong cách chiết trung

Căn nhà có đầy đủ các không gian thiết yếu, nhưng chúng không nằm ở những nơi “thông thường”. Chúng bị xây ẩn đi và sau một thời gian, việc sử dụng chúng trở thành bản năng, bằng chứng về bản chất thích nghi của con người. Bạn có thể thấy sự biến đổi từ khi dự án bắt đầu đến khi khách hàng đã quen với không gian này. Người sử dụng tự chuyển đổi không gian thành của riêng mình. Đối với chúng ta nó có thể lộn xộn, nhưng đối với chủ sở hữu nó có một trật tự ẩn hoàn hảo. Bạn sẽ thấy chúng ta không cần phải sống theo cùng một cách với tất cả những người hàng xóm. Chúng ta có thể tạo ra cuộc sống độc đáo cho riêng mình – tất cả chỉ cần một chút trí tưởng tượng.

Không có không gian lưu trữ trong nhà, vì vậy mọi đồ dùng đều để “mở”

Các lớp sàn có cao độ khác nhau “tự” tạo ra không gian riêng tư

Mọi không gian cần thiết đều có trong nhà, nhưng ở những vị trí “khác thường”

Các cao độ khác nhau khiến chúng ta suy nghĩ lại cách sử dụng không gian.

Nhiều vật dụng – nhiều khả năng.

Thiết kế cho phép chủ nhân thay đổi tuỳ theo sở thích của mình.

Khu vực đọc sách và ngắm nhìn cảnh quan xung quanh.

Căn nhà khi mới hoàn thiện.

Bên ngoài căn nhà trông rất bình thường.

HN | kienviet.net