Villa “Cây” – biệt thự ẩn mình trong thiên nhiên

1132

Tree Villa toạ lạc trên vách núi rộng 160 mẫu Anh, nằm ở bờ biển Tala phía Tây Ấn Độ. Ngôi nhà sử dụng ba yếu tố cơ bản là nội thất màu trắng, kính trong suốt và khung gỗ, hài hoà với cảnh quan xung quanh.

Tree Villa

  • Thiết kế: Architecture BRIO
  • Địa điểm: Tala, India
  • KTS: Robert Verrijt, Shefali Balwani, Khushboo Asrani
  • Diện tích: 225.0 m2
  • Năm dự án: 2016

Gần 20 thế kỉ trước, các nhà sư Phật giáo đã khám phá ra sự thanh tịnh của nơi này và biến ngọn đồi thành nơi ở của mình.

Lối vào Tree Villa là một cây cầu gỗ nối với sàn nhà nằm trên cao.

Bao lấy phòng tắm là các thanh gỗ, ở giữa là những tấm gương phản chiếu khu rừng xung quanh.

Không gian trong nhà được mở rộng và cung cấp không khí tươi với phần mái vòm gắn kính có thể đóng – mở được. Các đường cong của gỗ và kính tạo ra sự mềm mại cho không gian.

Biệt thự có thể chứa 4 người lớn và 2 trẻ em, bao gồm: hai giường đôi, giường tầng cho trẻ em, hai phòng tắm, sảnh tiếp khách, khu ăn sáng hoặc chơi các trò chơi ngoài trời và hiên ngắm cảnh.

Thay vì phân chia các hoạt động này thành những căn phòng riêng biệt, không gian chính gồm ba khu nhỏ hơn nằm trong đó, đảm bảo kết nối trực quan với khu rừng theo nhiều hướng từ tất cả các phòng. Phòng bếp, phòng tắm ngoài trời và hành lang tạo thành các điểm neo và các vùng xen kẽ là phòng ăn và sảnh khách.

Là không gian nhỏ trong một không gian lớn hơn, phòng tắm và bếp-kiêm-gác lửng là những khung gỗ được lót bằng tấm plexiglass trắng.

Phía trên khu bếp có một cầu thang gỗ dẫn lên giường cho trẻ em. Từ đây có thể nhìn xuống khu rừng xung quanh, một nơi ẩn náu tuyệt vời cho trẻ nhỏ.

Phòng tắm tầng 2 nằm ngoài trời với vách ngăn bằng gỗ và kính. KTS đã giữ nguyên cây cổ thụ Garuga bên cạnh ngôi nhà. Các nhánh của nó đi qua sàn của phòng tắm ngoài trời. Một nhánh đi vào phòng và đi ra ngoài qua mái nhà.

Một cầu thang xoắn ốc dẫn đến một tầng thấp hơn được treo dưới biệt thự cây. Căn phòng này một phía có lối vào lát đá và phía bên kia được bao quanh bởi một khu rừng rậm. Bên ngoài phòng có sàn gỗ và cầu thang để khách đi dạo.

Nội thất có màu đơn sắc và theo phong cách bohemian. Bảng màu đơn giản để làm nổi bật không gian xanh xung quanh.

Tương tự như vậy, các góc cạnh và kích thước mỏng của lớp vỏ công trình làm giảm bớt sự hiện hữu của công trình giữa thiên nhiên.

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

HN | kienviet.net