Ngày 01/03 vừa qua, Hội đồng BGK của Hội KTSVN đã tiến hành chấm chọn để chọn ra những phương án xuất sắc nhất của cuộc thi Thiết kế Logo “Hội KTSVN, 70 năm đồng hành cùng đất nước”.  

Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được tổng cộng 43 bài dự thi đến từ họa sĩ mỹ thuật, nhà điêu khắc, nhà thiết kế, cá nhân, tổ chức hoạt động thiết kế… trên cả nước. Sau 2 vòng chấm chọn vô cùng hứng khởi, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra những bài dự thi xuất sắc nhất. Giải nhất đã dành cho Tác giả Dương Thị Huệ,  Giải nhì đã thuộc về  2 tác giả Lê Ngọc Phương Trinh và Nguyễn Phước Đức.

logo 70 nam KTS 02 1
Bài thi đạt giải nhất của tác giả Dương Thị Huệ

Để thuyết phục Hội đồng Ban giám khảo, Các tác giả đã có những ý tưởng thú vị:

Theo tác giả Dương Thị Huệ – giải nhất của cuộc thi: “Với mong muốn đem lại một cảm giác quen thuộc gần gũi, ấn tượng và dễ nhận biết nhưng vẫn mang đậm chất riêng như chính chiều dài lịch sử của Hội Kiến Trúc đã trải qua suốt 70 năm. Tác giả đã lấy cảm hứng chính từ logo của Hội Kiến Trúc Việt Nam từ màu sắc đến đường nét đều đơn giản, khái quát và hiện  đại…đó chính là chất đặc trưng của ngành Kiến trúc nói riêng và ngành nghệ thuật nói chung. Con số 70 năm được thiết kế có chủ đích và chiều sâu (2D mà như 3D) và số 0 chính là điểm nhấn. Mọi sự đơn giản đều trở nên hoàn hảo khi bố cục rất chặt chẽ và nổi bật rất dễ ứng dụng trên mọi chất liệu.”

giai nhi 2
Bài thi đạt giải Nhì của tác giả Lê Ngọc Phương Trinh

Tác giả của bài thi đạt giải Nhì cuộc thi, chị Lê Ngọc Phương Trinh cho biết: “Logo là sự cách điệu số 70 lồng vào nhau nhằm thể hiện cho sứ mệnh “Kết nối đam mê, nâng niu lửa nghề” của hội. Đặc biệt, logo còn mang hình ảnh biểu trưng của những công trình kiến trúc tiêu biểu hai miền Nam – Bắc với logo của hội kiến trúc sư đan xen hài hòa vào số 70 nhằm nêu bật khẩu hiệu cho dịp kỉ niệm 70 năm của hội “Đồng hành cùng đất nước” suốt 70 năm qua. Bên cạnh đó, những biểu tượng kiến trúc hai miền Nam – Bắc được cách điệu đặt trong một hình tròn, không điểm đầu và điểm cuối mang ý nghĩa về sự bền vững, toàn vẹn và phát triển không ngừng, ngoài ra, logo của hội hình vuông đặt ở tâm đường tròn tạo nên tổng thể hình ảnh một đồng xu tròn đục lỗ tượng trưng cho trời và đất, là biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc và của cải, cũng như chính những đóng góp và sự đồng hành của hội kiến trúc sư Việt Nam đã góp phần tạo nên động lực phát triển cho đất nước. Logo có hai màu xanh lá và đỏ, trong đó, màu xanh lá thể hiện sự bền vững, phát triển và không ngừng đổi mới; màu đỏ thể hiện cho lòng nhiệt huyết và sự hân hoan chào mừng dịp kỉ niệm 70 năm của hội.”

giai nhi
Bài thi đồng giải Nhì của tác giả Nguyễn Phước Đức

Cách điệu con số 70, tượng hình chú chim tung cánh ôm lấy biểu tượng của Hội KTSVN. Cánh chim khởi sắc, khỏe khoắn hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và phát triển của Hội KTSVN.Với những đường nét đơn giản, liên kết tạo tầm nhìn thoáng, đánh dấu quá trình hoạt động góp phần thiết thực vào việc xây dựng đất nước trong 70 năm qua của Hội KTSVN. Cánh chim mang theo những thành tựu, những giá trị vững chắc và những khát khao vươn lên hơn nữa, phát huy tài năng trí tuệ về kiến trúc nhằm phục vụ Tổ quốc ngày càng giàu đẹp. Cánh màu cam thể hiện năng động, tri thức sáng tạo, sẵn sàng cống hiến – Cánh màu đỏ tự tin tiến đến thành công, luôn đồng hành cùng đất nước, góp phần xây dựng nền kiến trúc VN hiện đại đầy bản sắc.”

Logo đạt giải Nhất của cuộc thi sẽ được sử dụng trong các phương tiện truyền thông và các hoạt động triển lãm kỷ niệm 70 năm thành lập Hội KTSVN

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 20/4/2018 trong sự kiện khai mạc triển lãm “70 năm Kiến trúc Việt Nam” cùng với Lễ trao giải thưởng Kiến trúc xanh lần thứ 5 tại Quảng trường Lý Thái Tổ, Hà Nội

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
6248a6df8d7b62253b6a
Chấm chọn cuộc thi Thiết kế Logo kỷ niệm 70 năm thành lập Hội KTSVN

Ngày 01/03 vừa qua, Hội đồng BGK của Hội KTSVN đã tiến hành chấm chọn để chọn ra những phương Read more

hoi kts viet nam to chuc chuong trinh sat hach cap chung chi hanh nghe kien truc
Hội KTS Việt Nam tổ chức chương trình sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề Kiến trúc

Căn cứ công văn số: 2241/BXD-QHKT ngày 16/6/2021 của Bộ Xây dựng V/v: “Tháo gỡ khó khăn trong tổ chức Read more

00 1
Hội KTSVN và Công ty CP tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng (CONINCO) định hướng thúc đẩy hợp tác

Vừa qua, Chủ tịch Hội KTSVN và đại diện hội đã có buổi làm việc với CONINCO - Công ty Read more

dc0e1bee473fb961e02e
Chào mừng Lễ ra mắt CLB KTS Trẻ vùng Trung Du và Miền Núi Phía Bắc

Vào ngày 31/10 tới đây, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La sẽ diễn ra “Lễ ra mắt Câu lạc Read more

Untitled design 1 1
KTS Nguyễn Hoàng Mạnh: “Làm nghề thực thụ thì không thể là họa viên của chủ đầu tư”

Ngay sau buổi tọa đàm đóng góp ý kiến cho hoạt động và tổ chức của “Hội đồng kiến trúc Read more