Một chương trình nói chuyện của KTS Trần Quang Huy vào 18:00 – 21:00, Thứ Tư, 07.03.2018 tại Agohub về câu chuyện phần mềm AutoCAD trong bối cảnh làn sóng BIM đang rất nóng trong ngành thiết kế. Nội dung này hứa hẹn có ích cho chủ doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp, các kiến trúc sư, nhà thầu, chủ đầu tư, tất cả những cá nhân, đơn vị có mong muốn thay đổi cách làm việc, tối ưu hiệu quả công việc.

  1. Đặt vấn đề:

AutoCAD người bạn tận tụy đã song hành cùng các kiến trúc sư, kỹ sư trong khoảng hơn 20 năm qua. Các công trình xây dựng tại Việt Nam có sự đóng góp to lớn của công cụ phổ biến nhất trong nghành xây dựng là AutoCAD, và ngày hôm nay nó vẫn là cách thức chủ đạo để tạo ra các bản vẽ trong nghành xây dựng.

Tuy nhiên sự ồn ào ngày một tăng của người anh em cùng một mái nhà Autodesk là Revit đang khiến cho các công ty, các nhà quản lý trong nghành xây dựng tỏ ra khá bối rối. Khái niệm BIM ra đời, cùng với sự gia tăng sử dụng Revit để tạo ra các bản vẽ, đang khiến cho AutoCAD đang dần trở thành biểu tượng của quá khứ, của sự chậm trễ và nguy cơ tụt hậu.

Liệu AutoCAD có thật sự lạc hậu, liệu những kiến trúc sư, kỹ sư đang là những nhà quản lý ở các tổ chức hoạt động trong nghành xây dựng có cần quan tâm tới AutoCAD nữa hay sắp tới chỉ cần quan tâm đến BIM trong tương lai ?

Ngoài ra với sự thay đổi nhanh chóng của thời đại thông tin, các công cụ hỗ trợ phát triển dự án, các phần mềm xuất hiện dày đặc với số lượng lớn chưa từng thấy. Các doanh nghiệp hoạt động trong nghành xây dựng đứng trước những đòi hỏi khó khăn về việc lựa chọn đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng thông tin. Phối hợp các công cụ sản xuất phổ biến như AutoCAD, Revit với các công cụ quản lý ra sao cho hiệu quả cũng đang là một nhu cầu rất lớn của các doanh nghiệp tư vấn xây dựng. Cách thức bán hàng của các hãng phần mềm cũng đã thay đổi rất nhiều những năm gần đây, việc có một sách lược đúng đắn cho các phần mềm phục vụ doanh nghiệp cũng đang là một thách thức cho các doanh nghiệp tư vấn xây dựng.

2. Về diễn giả:

Kiến trúc sư Trần Quang Huy, Giám đốc điều hành công ty ForBIM.

KTS Trần Quang Huy - Giám đốc điều hành công ty ForBIM.
KTS Trần Quang Huy – Giám đốc điều hành công ty ForBIM.

Anh đã có 17 năm hành nghề, công tác tại Tổng công ty tư vấn xây dựng Việt Nam – VNCC. Đã tham gia chủ trì, chủ nhiệm nhiều dự án triển khai thiết kế với Autocad và Revit như Cung triển lãm Quy hoạch quốc gia, Nơi đỗ xe ngầm, đường hầm Nhà Quốc Hội, Khách sạn La Thành, Nhà điều hành Khách sạn Marriot, và nhiều dự án nhà ở, trường học khác. Hiện nay ngoài các công việc của nghề kiến trúc, kiến trúc sư Trần Quang Huy vẫn đang nghiên cứu và tìm hiểu các công cụ BIM khác nhau để phục vụ các yêu cầu của công việc.

3. Đối tượng tham gia:

Các chủ doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp, các kiến trúc sư, nhà thầu, chủ đầu tư, tất cả những cá nhân, đơn vị có mong muốn thay đổi cách làm việc, tối ưu hiệu quả công việc với sự hỗ trợ từ các phần mềm làm việc của thế hệ mới cũng như tinh gọn quá trình sản xuất.

4. Thời gian, địa điểm và chi phí

Thời gian: 18:00 – 21:00, Thứ Tư, 07.03.2018
Địa điểm: AGOhub, 12 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội

➤ Phí tham dự:

Chuyển khoản hoặc mua vé trước tại quầy – AGO cafeteria @ AGOhub: 100,000 VND
Đăng ký tại quầy vào thời gian diễn ra chương trình: 150,000 VND

———————————————–
➤ TÀI KHOẢN THANH TOÁN
———————————————–
Chủ tài khoản: Nguyễn Thanh Hải

| Vietcombank | chi nhánh Hà Nội: 0021000383612
| TP bank | chi nhánh Nam Hà Nội: 01101266001

Nội dung: “C2B_Tên_SĐT của bạn”
Ví dụ: C2B_HoangNgocAnh_0966696969

➤ Chúng tôi sẽ gửi lại tin nhắn hoặc mail xác nhận khi nhận được chuyển khoản.

➤ Số lượng giới hạn, form đăng ký sẽ đóng khi hết chỗ.

➤ Vui lòng hoàn thành đăng ký tại link để BTC chuẩn bị được chỗ ngồi và tài liệu cho bạn https://goo.gl/forms/xSqPCmKKRfNVQxL92

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
revit convention
Hội thảo: giới thiệu BIM Solution cho các ngành Thiết kế – Xây dựng

BIM là quá trình tích hợp cho phép nhà thiết kế chuyên nghiệp khám phá các đặc tính và chức Read more

BIM Illustration
Kiến trúc sư khu vực Châu Âu hoài nghi về giá trị của BIM

Trong khi 90% giới thiết kế kiến trúc tại  Mỹ sử dụng BIM (Building Information Modeling), và xem đó là Read more

anh1
GstarCAD MC PRO: Phần mềm thiết kế CAD trên điện thoại di động

Như chúng ta đều biết GstarCAD MC PRO là một phần mềm thiết kế CAD trên điện thoại di động , được phát triển cho iOS và Android. Nó bao gồm rất Read more

HHHHH
Hội nhập vào Kiến trúc Giáo dục BIM

Kienviet.net .Với những thay đổi nhanh chóng trong việc sử dụng các thiết kế máy tính hỗ trợ ( CAD) Read more

ishigami exhibition arcenreve1
Triển lãm Junya Ishigami – Thế nào là nhỏ? Thế nào là lớn? Kiến trúc đã phát triển từ nhỏ đến lớn như thế nào?

Quá trình làm việc của Unya Ishigami là đúng phương pháp và hướng tới việc mở rộng ranh giới hiện Read more

bim bo xay dung thiet ke
Bộ Xây dựng thúc đẩy áp dụng BIM tại Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng làm việc với ông Royer Somerville, Giám đốc phụ trách Chính phủ Read more