Đồ án của MVRDV đã được lựa chọn trong cuộc thi thiết kế cầu của thành phố Thượng Hải. Cây cầu dài 80m, rộng 24m, nằm gần trấn cổ Chu Gia Giác ở thành phố Thượng Hải.

Thông tin công trình:

  • KTS: MVRDV
  • Địa điểm: Thị trấn Chu Gia Giác, Thanh Phố, Thượng Hải
  • Năm dự án: 2017

Thiết kế ngoài công năng chính còn có không gian cho khách bộ hành nghỉ ngơi và ngắm cảnh. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Cây cầu mới mang tên Hoàng Hôn (Dawn), nằm giữa khu dân cư mới phát triển ở rìa trấn Chu Gia Giác và gần cây cầu đá lịch sử Phóng Sinh, xây dựng từ năm 1571.

Cây cầu sử dụng màu sắc và vật liệu để hoà hợp với bối cảnh xung quanh: nhựa đường màu xám, viền cầu màu trắng, lối cho người đi bộ màu đỏ, ngoài ra còn có hệ thống cây xanh.

Mục tiêu thiết kế của MVRDV là tạo ra một cấu trúc hoà nhập với phong cảnh, dễ dàng tiếp cận đối với cả người đi bộ và người sử dụng phương tiện cá nhân.

Thiết kế của MVRDV giải quyết nhu cầu ngắm nhìn thị trấn cổ Chu Gia Giác và tối đa hóa không gian dành cho người đi bộ. Để giảm thiểu tiếng ồn và ô nhiễm không khí trên cây cầu, cấu trúc giàn ở giữa được che khuất bởi một cấu trúc khác: một căn phòng – nơi tổ chức hội nghị.

MVRDV đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế do cộng đồng Chu Gia Giác bầu chọn và ngày hoàn thành dự kiến vào năm 2019.

HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook