Google đã tiết lộ thiết kế trụ sở làm việc mới tại Moffett Park, Sunnyvale, California. Trụ sở mới chỉ cách trụ sở chính “Googleplex” ở Mountain View một vài dặm. Tòa nhà được thiết kế bởi Bjarke Ingels Group (BIG).

Nằm ở số 100 và 200 W. Caribbean Drive, khu phức hợp sẽ bao gồm hai tòa cao ốc rộng hơn 30.480m2, bao gồm văn phòng cùng phòng nghỉ cho khoảng 4.500 nhân viên.

Ý tưởng thiết kế của BIG tập trung vào các hoạt động và tối đa hóa không gian tiếp cận, kể cả phần mái nhà cũng được thiết kế để nhân viên Google có thể đi bộ, đạp xe hoặc trượt pa-tanh.

Bằng cách đưa mái nhà tiếp xúc với mặt đất, công trình sẽ được mở rộng trực quan tới các công viên và khu phố xung quanh. Trong tương lai, khu vực xung quanh sẽ trở thành khu vực đa dụng, nơi nhân viên của Google làm việc và sinh hoạt luôn tại đó.

Đất của dự án được mua lại với giá 210 triệu đô-la đầu tháng này và cùng với mảnh đất lớn hơn mua vào tháng 7 năm ngoái, tổng cộng 40,5 mẫu Anh. Vùng Caribê là một phần của chiến lược lớn mở rộng sự hiện diện của Google trong thành phố.

Tham gia vào dự án cùng với BIG sẽ là Kiến trúc sư Clive Wilkinson (kiến trúc nội thất) và kiến ​​trúc sư cảnh quan OLIN.

Khu phức hợp dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2021.