Trong chuỗi sự kiện “Triển lãm Kiến trúc sư Hà Nội với Hà Nội”, triển lãm Kiến trúc Hà Nội và lễ trao giải cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống – Thiết kế không gian công cộng” sẽ được tổ chức vào 19h ngày 02/02/2018 – 12h trưa ngày 03/02/2018 tại phố Phùng Hưng (đoạn từ ngã 3 phố Lê Văn Linh đến phố Hàng Cót) do UN – Habitat kết hợp cùng Hội kiến trúc sư Hà Nội, Không gian sáng tạo Kiến trúc và Nghệ thuật AGOhub, Trung tâm sống và học tập vì cộng đồng Live & Learn tổ chức.

“Vì một Hà Nội vui sống – Thiết kế không gian công cộng!”

Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống – Thiết kế không gian công cộng” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo giới chuyên môn, các tổ chức xã hội, các bạn học sinh sinh viên, cộng đồng và đặc biệt đến từ cư dân 2 phường Hàng Mã và Tràng Tiền.

Cuộc thi đã ghi nhận hơn 50 bài thi chất lượng từ các bạn học sinh, sinh viên và các tổ chức cộng đồng về những sáng kiến cải tạo không gian công cộng tại 2 tuyến phố Đinh Lễ – Nguyễn Xí và Phùng Hưng. Dưới sự cố vấn của hội đồng chuyên môn, 6 bài thi xuất sắc nhất đã giành được giải thưởng ở hai hạng mục: hạng mục ý tưởng và hạng mục triển khai.

Triển lãm “Kiến trúc sư Hà Nội với Hà Nội” và lễ trao giải cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống – Thiết kế không gian công cộng”

Để khích lệ cộng đồng dân cư , các đồng nghiệp, các tổ chức, cá nhân tham gia nhiệt tình hơn nữa, đóng góp cho cuộc sống văn hóa tinh thần của Thủ đô nói chung, của quận Hoàn Kiếm nói riêng, UN Habitat kết hợp cùng với Hội Kiến trúc sư Hà Nội và Live & Learn tổ chức Triển lãm và lễ trao giải cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống – Thiết kế không gian công cộng”, với các hoạt động chính:

  • Trao giải thưởng các tác phẩm Kiến trúc trong cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống”
  • Giới thiệu sơ qua Khuyến nghị về Không gian công cộng cho Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội do UN-Habitat, UBND Quận Hoàn Kiếm, Hội KTS Hà Nội phối hợp với các đối tác thực hiện.
  • Triển lãm, trưng bày các tác phẩm Kiến trúc tham gia các hoạt động trên và một số những hoạt động gắn với không gian công cộng tại đoạn phố Phùng Hưng (đoạn đường Lê Văn Linh – hàng Cót) và tại khu vực phố đi bộ quanh Hồ Gươm (trong thời gian Têt nguyên đán)

Thời gian triển lãm: từ 19h ngày 02/02/2018 đến 12h ngày 03/02/2018
Lễ trao giải cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống”: 20h40 – 21h ngày 03/02/2018
Hiện nay các hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm “Kiến trúc sư Hà Nội với Hà Nội” vẫn đang được diễn ra tại AGOhub 12 Hòa Mã, Hà Nội từ ngày 26/01 – 01/02 

Ban Tổ chức hy vọng với sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan báo chí, triển lãm và lễ trao giải cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống – Thiết kế không gian công cộng” sẽ thu hút sự chú ý và tham gia của đông đảo cộng đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan đến buổi triển lãm và lễ trao giải cuộc thi “Vì một Hà Nội vui sống – Thiết kế không gian công cộng”, xin liên hệ:

Phụ trách thực hiện: Mr. Khôi
SĐT: (+84) 98 122 2428
Email: Hanoivuisong@gmail.com
Fanpage cuộc thi: https://www.facebook.com/MangLuoiTheHeXanh/

Chương trình Định cư con người Liên hiệp quốc UN-Habitat là cơ quan chuyên môn của Liên Hợp Quốc về vấn đề đô thị. UN-Habitat thành lập năm 1978, được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ủy thác, UN-Habitat có vai trò thúc đẩy phát triển đô thị bền vững và tạo ra chỗ ở phù hợp cho tất cả mọi người. Mục tiêu UN-Habitat hướng đến là đô thị không còn bóng dáng nhà ổ chuột, là “nơi ở” theo đúng nghĩa cho tất cả mọi người, không gây ô nhiễm môi trường hay làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên. Những hoạt động của UN-Habitat tập trung vào cải thiện công tác quy hoạch đô thị, hỗ trợ các thành phố tiếp cận dễ dàng hơn các nguồn tài chính, các chương trình nâng cấp đô thị, phát triển không gian công cộng ở cấp toàn cầu và giảm thiểu rủi ro thiên tai, thúc đẩy phát triển đô thị xanh để ứng phó với biến đổi khí hậu.
Hội Kiến trúc sư Hà Nội là tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp, tự nguyện của các cá nhân, tổ chức Việt Nam đang sinh sống hợp pháp trên địa bàn thành phố Hà Nội, hoạt động về lĩnh vực kiến trúc và nghiên cứu, lý luận, đào tạo kiến trúc.
AGOhub là không gian hội tụ mới của cộng đồng sáng tạo kiến trúc, thiết kế, xây dựng tại 12 Hoà Mã, Hà Nội. Tại AGOhub đã diễn ra nhiều sự kiện cộng đồng như triển lãm, toạ đàm, thuyết trình về kiến trúc, xây dựng, thiết kế.
Trung tâm Sống & Học tập vì Môi trường và Cộng đồng Live & Learn là tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ và là hội viên của mạng lưới Live & Learn Environmental Education International. Live & Learn được thành lập với mục tiêu xúc tiến nhận thức, hành động của cộng động vì một tương lai bền vững thông qua giáo dục, đối ngoại và phát triển.

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Hannover
Sân chơi cho trẻ em trong các khu ở tại Đức và Áo

Không gian công cộng là yếu tố quan trọng trong việc tạo lập bản sắc đô thị, nó là thước Read more

ishigami exhibition arcenreve1
Triển lãm Junya Ishigami – Thế nào là nhỏ? Thế nào là lớn? Kiến trúc đã phát triển từ nhỏ đến lớn như thế nào?

Quá trình làm việc của Unya Ishigami là đúng phương pháp và hướng tới việc mở rộng ranh giới hiện Read more

maxresdefault 10
Triển lãm “Garden City Mega City” của công ty WOHA

Các thể loại công trình từ nghỉ dưỡng tới nhà ở xã hội, Văn phòng Kiến trúc Singapore WOHA tìm Read more

3 scaled
Hội thảo: Kiến trúc Tây và Ta- Đào tạo và hành nghề khác nhau như thế nào?

Ngày 17/7/2016 tại sảnh tầng 1, đại học FPT, khu công nghệ cao Hòa Lạc đã diễn ra buổi talk Read more

14329929 10210740672618421 4199773399736870427 n
Tọa đàm về đào tạo kiến trúc và triển lãm đồ án sinh viên ĐH Nagoya Zokei Nhật Bản

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và tăng cường trao đổi, giao lưu giữa các sinh viên và Read more

unnamed 1
Mời tham dự Tọa đàm: Chung tay xây dựng Không gian đi bộ an toàn, văn minh, hấp dẫn và hiệu quả

Sau hơn một tháng triển khai và đi vào hoạt động, không gian tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Read more