Mô phỏng kiến trúc của 4 gia tộc bản xứ,  Keemala Phuket Resort ở Thái Lan đã xây dựng những biệt thự nhiều hình thù: Nhà đất, nhà lều, nhà cây và nhà tổ chim. 

Khi công ty Space Architect và KTS nội thất Pisit Aongskultong được ủy nhiệm thiết kế một khu nghỉ dưỡng nằm trong khu rừng nhìn ra bờ biển Andaman ở Phuket, Thái Lan, họ đã khám phá ra một câu chuyện từ xa xưa về bốn gia tộc bản xứ có thể đã từng sinh sống tại hòn đảo này.

Mô phỏng các kỹ thuật xây dựng và triết lý tâm linh của những người bản xứ này, đội ngũ thiết kế đã nghiên cứu và đưa ra 4 loại hình biệt thự: 16 nhà đất dựa theo dòng họ Pa-ta-Pea, với sự liên kết tâm linh chặt chẽ với đất; 7 nhà lều dựa trên dòng họ Khon-Jorn, mô phỏng theo những ngôi nhà tạm của các thương nhân; 7 ngôi nhà cây dựa theo dòng họ We-Ha – những nghệ sĩ kỳ quái sống trong những ngôi nhà hai tầng trên cây; và 8 nhà tổ chim cho gia tộc Rung-Nok giàu có, sống trong những ngôi nhà cao trên ngọn cây với tầm nhìn ra biển.

Khu “nhà đất” rộng 414m2, gồm các khối nhà hình thang và hình chóp, phủ xi măng giả đất sét và mái làm bằng tre tổng hợp. Hồ bơi được làm bằng đá xanh.

Phòng tắm có tường dùng tông màu chủ đạo là màu đất sét trầm và sàn lát đá cẩm thạch.

Tường trát xi măng họa tiết, sàn lát gạch đá mài, đồ nội thất bằng da và đồng thau gợi nhớ về thẩm mỹ của Pa-ta-Pea – gia tộc có truyền thống về ngành luyện kim và trồng trọt.

Khu “nhà lều” rộng 460m2 được xây dựng bằng chất liệu da kép: Lớp mờ đục giúp chống mưa, và lớp thứ hai trong suốt giúp gió thổi qua dễ dàng.

Khu “nhà cây” được xây dựng với khung bằng thép và mây tổng hợp được uốn cong. Sau đó chúng được phủ một lớp vải lều chịu lực gắn vào mái thép giúp tránh mưa.

Sàn phòng ngủ tầng 2 sử dụng tông màu đất và gỗ làm chủ đạo. Phòng có tầm nhìn ra khu rừng Keemala.

Những ngôi nhà lấy cảm hứng từ gia tộc We-Ha, có những chiếc ghế treo và cầu thang dốc.

Biệt thự tổ chim có diện tích lớn được lợp bằng vật liệu cao su, gia cố bằng thép và được phủ một lớp da gỗ và vải dệt thoi thân thiện với môi trường.

Sàn phòng tắm lát gạch mosaic thủ công. Bồn rửa và bồn tắm được khắc bằng đá.

Nội thất được lấy cảm hứng từ các dụng cụ đánh bắt địa phương với các tông màu trung tính, chất liệu được làm bằng tre, chạm khắc bằng gỗ, đồng và thép.

Bình luận từ Facebook