Hai KTS Rosenbaum và Aleph Zero đã thiết kế một ngôi làng kết hợp giữa nơi ở và trường học cho trẻ em tại Rio Formoso, Brasil. Họ dự định nhân rộng mô hình này.

Làng trường học phục vụ cho 540 trẻ em học tại trường nội trú Canuanã.

Trong quá trình thiết kế, KTS đã sử dụng phương pháp “A Gente Transforma”. Phương pháp này yêu cầu sự hợp tác cởi mở và chặt chẽ với cộng đồng địa phương, giáo viên, nhà quản lý, và đặc biệt là trẻ em. Quá trình thiết kế đã trải qua giai đoạn nghiên cứu và làm việc với tất cả những người liên quan thông qua các cuộc hội thảo để tìm ra giải pháp kết hợp kỹ thuật đương đại và kiến trúc địa phương.

Quá trình nâng cấp kiến trúc liên tục cùng sự tương tác với giáo viên và học sinh là bước đầu tiên của việc mở rộng mạng lưới các ngôi làng trường học. Trong tương lai họ dự kiến xây dựng hai ngôi làng lớn hơn cùng các làng trên cao, một cho học sinh nam và một học sinh cho nữ. Khu ở được nhóm lại cứ mỗi năm phòng, tổ chức xung quanh ba sân trong. Các sân này trồng cỏ và các loài cây nhiệt đới.

Mặt bằng

Mái nhà là tấm kim loại mỏng, được nâng đỡ bởi lưới cấu trúc gỗ nhẹ kích thước 5,90m x 5,90m. Hệ mái mở rộng tạo ra hàng hiên chạy xung quanh công trình. Vật liệu được sử dụng là gỗ bạch đàn ghép.

Hệ mái mở rộng tạo ra các hành lang chạy quanh cấu trúc chính
Khu vui chơi trẻ em
Phòng ở nội trú
Phòng học
Khu vực sân trong giữa các khối nhà

HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook