Biệt thự sân vườn: Nhà Hang thỏ

2467

Nhà hang thỏ thuộc sở hữu của một KTS cảnh quan cùng vợ và người con trai. Do đặc thù công việc, gia chủ yêu cầu một ngôi nhà có nhiều không gian sân vườn.

Nhà Hang thỏ

  • Kiến trúc sư: BOONDESIGN
  • Kiến trúc sư cảnh quan: T.R.O.P : terrains + open space
  • Địa điểm: Bangkok, Thailand
  • Diện tích: 420.0 m2
  • Năm dự án: 2017
Toàn cảnh ngôi nhà

Ngôi nhà hang thỏ sử dụng những đường nét kiến trúc cơ bản. Tường sơn trắng nằm theo trục đông – tây. Phòng ở được xếp giữa các bức tường này. Mỗi phòng đều có cửa sổ kính nhìn ra vườn ở phía đông và tây.

Mặt bằng tầng 1

Ngôi nhà cao ba tầng, phòng khách và phòng ăn có thông tầng.

Mặt bằng tầng 2

Hai phòng làm việc của vợ chồng chủ nhà nằm phía trên phòng ngủ cho khách và nhà vệ sinh lớn. Hai phòng ngủ khác nằm phía trên phòng khách và phòng ăn. Giữa phòng khách và nhà vệ sinh được xây vát thành hình chữ V để lấy sáng.

 

Cửa sổ phòng khách
Phòng bếp
Không gian chữ V giữa phòng khách và vệ sinh

Lối vào nhà nằm ở khoảng sân phía đông. Phòng cho người giúp việc, bếp và khu giặt là được xây cách biệt với nhà chính nhưng vẫn kết nối với khu nhà.

Ở phía Tây, KTS trồng nhiều cây bóng mát để chắn ánh nắng gắt.

Lối đi được làm bằng sàn gỗ. Một bể bơi hình chữ “L” chạy quanh ngôi nhà. Bể bơi của trẻ em được đặt ở phía Nam. Mặt tiền phía Tây còn có một hồ bơi lap hứng ánh sáng mặt trời để làm ấm nước.

Bể bơi chữ L

Xem đầy đủ hình ảnh tại đây:

HN | kienviet.net