Văn phòng Nét Quê

3143

Ý tưởng thay đổi, làm mới và đưa những văn phòng hiện đại trở nên gần gũi với thiên nhiên của KTS Hồ Khuê được giới thiệu trên tạp chí FuturArc

  • Tên công trình: Rural Office / Văn phòng nét quê
  • Thiết kế: KTS Hồ Khuê
  • Đơn vị: Hồ Khuê Architects
  • Vị trí: An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng

Công trình được xây dựng trên một khu đất trống đầy cỏ bông lau, chuối và tre trúc. KTS  mong muốn giữ nguyên và đưa hệ sinh thái nàyvào công trình văn phòng.

Mặt bằng công trình

Kết hợp với các lam bê tông, cây chuối ta và bụi trúc vàng đã được trồng hướng Tây Nam ở tầng một và tầng hai để cản nắng nóng buổi chiều vào không gian làm việc. Toàn bộ cỏ lau được chuyển lên trồng trên mái.

Văn phòng gần như không bố trí máy điều hòa, tổ chức tốt đối lưu gió tự nhiên, tận hưởng gió biển, giảm chi phí năng lượng để làm mát.

Toàn bộ tường văn phòng sử dụng gạch không nung, sàn nhà được làm từ bê tông mài.

 KTS sử dụng mái tôn Fibro xi măng để làm copha tạo hình cho toàn bộ trần văn phòng.