B+B House là một thiết kế của Studio MK27. Công trình sử dụng các vật liệu thô như bê tông trần, lam gỗ và hệ tường chắn nắng bê tông rỗng. Chủ nghĩa hiện đại mang màu sắc Brasil ẩn hiện trong ngôi nhà này 

B+B House

  • Kiến trúc sư: Studio MK27 – Marcio Kogan, Renata Furlanetto, Galeria Arquitetos
  • Địa điểm: Brazil
  • Diện tích: 683.0 m2
  • Năm thực hiện: 2014
  • Ảnh: Fernando Guerra | FG+SG

Phía đông nhà B + B là một đoạn dốc mở – dẫn vào tầng 2 công trình. Không gian này được bao bọc bởi các khối bê tông đục lỗ cho ánh sáng xuyên qua.

Lam bê tông sử dụng để chống nắng cho công trình
Lam bê tông sử dụng để chống nắng cho công trình

Đây là khoảng không xen giữa không gian trong nhà và khu vườn bên ngoài. Giải pháp thiết kế này đã được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc hiện đại ở Brazil, sử dụng đường dốc như một lưu tuyến thẳng đứng.

Mảng tường lỗ này gợi nhớ về phong cách Kiến trúc hiện đại màu sắc Brasil
Mảng tường lỗ này gợi nhớ về phong cách Kiến trúc hiện đại màu sắc Brasil

Sự tham khảo chủ nghĩa hiện đại trong thiết kế nhà B + B còn ở bức tường bê tông rỗng. Những bức tường này phổ biến từ thập niên 30 ở Braxin.

Mặt bằng tầng 1

Các phòng nằm ở tầng một kết nối trực tiếp với khu vườn bên ngoài. Mặt tiền tầng này sử dụng lam gỗ chắn nắng.

Phòng khách và khu vực sinh hoạt chung của gia đình
Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 bao gồm phòng sinh hoạt chung – một không gian mở thông suốt. Bếp có cửa sổ mở ra đoạn dốc lấy sáng.

Ngôi nhà B + B sử dụng các vật liệu thô như bê tông trần và gỗ.

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

Gallery not found.

HN | kienviet.net