Marina One là đóng góp sáng tạo về giải pháp kiến trúc cho các thành phố lớn, đặc biệt là ở  vùng nhiệt đới, trong bối cảnh đang phải đối mặt  với gia tăng dân số và những thách thức to lớn từ biến đổi khí hậu.

Kiến trúc sư Ingenhoven
 Địa điểm Singapore, Singapore
 Diện tích 400000,0 m2
 Năm  2017 Theo kiến trúc sư, Marina One là một mô hình không gian sống và làm việc quốc tế, hiện đại.

 Khu phức hợp bao gồm bốn tòa nhà văn phòng, nhà ở và cửa hàng bán lẻ, mật độ xây dựng cao,  diện tích trên 400.000 mét vuông, đạt 125 % diện tích mặt bằng. Hai tòa tháp văn phòng có diện tích sàn sử dụng là 175.000 mét vuông; hai tháp căn hộ cung cấp 1.042 căn hộ và penthouses cho khoảng 3.000 cư dân.

Marina One có không gian chung là “Trái tim xanh”.”Trái tim Xanh” được hiểu là một không gian công cộng mở rộng qua nhiều tầng, một ốc đảo xanh ba chiều này phản ánh sự đa dạng của hệ thực vật nhiệt đới.

“Trái tim xanh” như một một thung lũng xanh, nơi tụ sinh của hơn 350 loại cây và thực vật khác nhau, với 700 cây được trồng trên diện tích 37.000 mét vuông. Các loại động vật trở thành một phần của sự đa dạng sinh học

Cấu trúc hình học của các tòa nhà tạo ra sự tương tác giữa các khu vườn tăng lưu thông gió tự nhiên. Marina One  là vùng cảnh quan công cộng lớn nhất trong Khu vực Thương mại Vịnh Marina Bay của Singapore.”Marina One” đạt tiêu chuẩn Green Mark Platinum và LEED Platinum.

Nhà hàng và quán cà phê, khu vực bán lẻ, câu lạc bộ thể dục, hồ bơi, siêu thị, khu ẩm thực và các khu vực tổ chức sự kiện trên các bậc thang mở khác nhau không chỉ cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho cư dân, nhân viên văn phòng và khách viếng thăm mà còn tạo ra một môi trường tương tác xã hội .

Marina One Singapur

Tòa nhà được thiết kế các hệ thống thông gió tiết kiệm năng lượng, các thiết bị kiểm tra năng lượng mặt trời và kính làm giảm bức xạ mặt trời.

Chỗ đỗ xe cho xe đạp và các trạm sạc điện di động được kết nối trực tiếp đến bốn trong số sáu tuyến vận tải nhanh, bến xe buýt, giảm đáng kể lượng khí thải gây ra bởi giao thông cá nhân .

Ngày nay, hơn 50 phần trăm dân số thế giới sống ở các thành phố. Con số này sẽ tăng lên 70% trong ba thập kỷ tới. Đến năm 2050, dân số thế giới sẽ tăng lên chín đến mười tỷ. Trong hoàn cảnh đó, các đô thị không thể tăng trưởng nếu không có các tòa nhà cao tầng.