Phòng Nắng- Mưa ở xứ sương mù

1692

Sun rain room- Phòng Nắng Mưa là kiến trúc được phục hồi và mở rộng từ một ngôi nhà cổ thời Georgian, Anh. Công trình gây ấn tượng bởi phần mái với những đường cong mềm mại bao lấy khoảng sân giữa.

Sun rain room vừa là một studio luyện tập vừa là nơi ở của khách.

Mặt tiền Sun rain room gần như giữ nguyên cấu trúc cũ của ngôi nhà

Hệ mái cong tạo nhịp điệu mới mẻ, hiện đại bên cạnh những kiến trúc theo phong cách Tudo và cho phép ánh sáng chiếu tự nhiên tối đa cho các không gian của ngôi nhà.

Nước mưa được thu về bể chứa qua một đường ống chạy dọc theo rìa. Chủ nhà có thể điều khiển nước từ bể chứa chảy vào sân giữa và biến nó thành một hồ nước.

Trên mái có trổ các lỗ nhỏ để  tăng cường chiếu sáng ban ngày, làm đèn chùm ban đêm và tạo một ấn tượng khác biệt cho trang trí nội, ngoại thất.

Thiết kế chiếu sáng rất hiệu quả và thú vị, nhất là ngày mưa, mùa đông và ban đêm ở xứ sương mù

Khoảng tường bao quanh sân giữa lắp kính. Bên trong là khu workshop, bếp và kho. Bên dưới khoảng sân giữa là tầng hầm được cải tạo thành phòng ngủ, phòng tắm.

Xem thêm hình ảnh tại đây: