Dự án Brick Passive Designed University nằm trong một khu vực mới phát triển gần 30 phút lái xe từ Hà Nội, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam tọa lạc tại khu đô thị Eco Park. Mục tiêu của kiến trúc sư là dự án sẽ trở thành “Dự án thí điểm Xanh”, bằng cách tập trung xây dựng một tòa nhà hài hoà với thiên nhiên xung quanh và cảnh quan xanh tươi tốt nhất có thể, không chỉ để tạo ra lợi ích cho sinh viên, mà còn góp phần vào việc phát triển khu vực xung quanh. Dự án này đã lọt vào top 10 dự án xuất sắc nhất cuộc thi Spec Go Green International Awards 2017.

  • Tên công trình: Brick Passive Designed University
  • Địa điểm: Hà Nội, Vietnam
  • Thiết kế: Yuki Miyamoto

brick university 2

Công trình xây dựng này sử dụng các kỹ thuật thiết kế và vật liệu điển hình của Việt Nam, được xây dựng bằng các phương pháp chất lượng cao của Nhật Bản và được kiểm tra thông qua mô phỏng máy tính về lưu thông không khí. Điều này hướng tới một cấu trúc kiến trúc bền vững sáng tạo.

brick university 5

Những tán lá rộng cung cấp bóng mát chống lại nắng nóng và mưa lớn trong khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Những mái vòm này tạo ra một sân thượng bán ngoài trời, nơi học sinh có thể gặp gỡ, nghỉ ngơi và giao tiếp xã hội giữa những giờ học. Tương tự như một khái niệm sân thượng ngoài trời điển hình của Nhật gọi là “ENGAWA”.

brick university 4

Các tấm gạch xốp phía trước mặt tiền bằng kính điều chỉnh lượng ánh sáng ban ngày phù hợp mà vẫn giữ được cảnh quan đẹp của cây xanh xung quanh. Ánh sáng mặt trời rọi qua các lỗ nhỏ trên tường thay đổi suốt cả ngày.

brick university 1

Các trục cơ học che giấu các đường ống và ống xả và được sử dụng cùng lúc với ống khói năng lượng mặt trời, lấy không khí thông qua các lỗ nhỏ trên tường gạchvà giải phóng khí thải trên mái.

brick university 6

Công trình sử dụng đá tổ ong cho sân thượng và gạch nhẹ để làm lỗ thông gió. Các thủ công trong việc sử dụng vật liệu có thể được nhìn thấy trong kết cấu gạch nhấn mạnh nhịp điệu ánh sáng và bóng tối và các mẫu đục lỗ hình thành sự tương phản giữa những bức tường phẳng.

brick university 7

brick university 3
Mặt bằng công trình

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
MurcuttMosmanB
Phỏng vấn KTS Glenn Murcutt

Một cuộc phỏng vấn vui vẻ với KTS Glenn Murcutt - người đạt giải Pritzker 2002

Kiến trúc xanh trong các khu dân cư

Thông thường, kiến trúc xanh hay kiến trúc bền vững tập trung vào việc nâng cao hiệu quả của sử Read more

Nhà máy xanh ở Sri Lanka – MAS Intimates Thurulie

Ấn phẩm mới mô tả các phương pháp tiếp cận bền vững với các yếu tố xã hội, kinh tế, Read more

boral1 thum
Loại gạch mới thích nghi với khí hậu ngày càng ấm lên

Hãng sản xuất gạch BORAL Bricks (Mỹ) vừa mới nâng cấp loại gạch Nuvo với đặc tính nổi trội là Read more

hocthiennhientaogio thum
“Học” tự nhiên để tạo gió

Hãy làm hài lòng khách hàng Việt Nam bằng một ngôi nhà lộng gió như thế này!

Ngân hàng đầu tư châu Âu giành giải thưởng Kiến Trúc Xanh Emilio Ambasz

Ngân hàng đầu tư Châu Âu (EIB) ở Luxembourg đã giành giải đầu tiên trong hệ thống giải thưởng kiến Read more